Ông Putin lên án EU "nói dối không biết xấu hổ" về hiệp ước trước Thế chiến II

  • 12/12/2019 11:38
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án EU “nói dối không biết xấu hổ” khi ra nghị quyết tuyên bố rằng Hiệp ước Molotov-Ribbentrop “không xâm lược lẫn nhau” được ký giữa Đức và Liên Xô năm 1939 đã mở đường cho Thế chiến II.
Ông Putin lên án EU "nói dối không biết xấu hổ" về hiệp ước trước Thế chiến II
Phát biểu nhân kỷ niệm 75 năm kết thúc chiến tranh, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ nghị quyết “vô căn cứ” của EU liên quan đến Hiệp ước Molotov-Ribbentrop năm 1939. Ông cho rằng lập trường của EU “không dựa trên bất cứ điều gì có thật”.

Quan điểm của Nga cũng giống như các quan chức Liên Xô trước đây, Molotov-Ribbentrop là hiệp ước nhằm ngăn chặn phát xít Đức xâm lược, hoặc ít nhất là trì hoãn bọn họ. “Họ gần như đổ lỗi cho Liên Xô, cùng với Đức Quốc xã, vì đã gây ra Chiến tranh thế giới II. Như thể họ đã "quên" kẻ đã tấn công Ba Lan vào ngày 1-9-1939 và Liên Xô vào ngày 22-6-1941”, ông Putin nói.

Được biết, Hiệp ước Molotov-Ribbentrop được bộ trưởng ngoại giao hai nước ký kết, trong đó hai bên cam kết bảo đảm hòa bình, cũng như không liên minh với kẻ thù. Trong khi, Nghị quyết của EU vào tháng 10 cho biết, hiệp ước được đặt ra để phân chia châu Âu giữa hai chế độ là Đức Quốc xã và Liên Xô.

Theo DW

Tin cùng chuyên mục