Ông Putin phản đối âm mưu quân sự hóa không gian của Mỹ và NATO

  • 06/12/2019 06:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã lên án quân sự hóa không gian của Mỹ giữa bối cảnh NATO cũng coi không gian là một mặt trận hoạt động của tổ chức này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Nga luôn phản đối và tiếp tục phản đối ý tưởng quân sự hóa không gian, nhưng hành động của Mỹ và đồng minh đã buộc Matxcơva phải có hành động xem xét việc đối trọng với các mối đe dọa này”, Tổng thống Putin nói trong một cuộc họp chính phủ Nga về chính sách quân sự.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời bày tỏ lo ngại về việc các cường quốc thế giới tăng khả năng của các hệ thống không gian để ứng dụng quân sự và sử dụng với mục đích kép: quân sự và hoạt động vũ trụ.

"Các nước dẫn đầu thế giới đang tích cực phát triển, bổ sung cải thiện đặc tính kỹ thuật của các hệ thống vũ trụ hiện đại theo hướng quân sự và có tính năng kép. Còn ban lãnh đạo chính trị và quân sự của Mỹ nói chung thì coi không gian như là một địa bàn cho hoạt động chiến sự", Tổng thống Putin lưu ý.

Tuyên bố trên được Tổng thống Nga đưa ra sau khi Hội nghị thượng đỉnh NATO vừa qua đã xác định không gian là một miền hoạt động của tổ chức này.

Dù chưa có bất cứ nội dung gì được công khai về các bước cụ thể của NATO trong lĩnh vực này, nhưng quyết định cho thấy các đồng minh đang hiện thực hóa các tham vọng của Mỹ.

Từ lâu Washington đã đặt mục tiêu quân sự hóa các chương trình không gian và nuôi tham vọng thành lập một quân đội hùng mạnh trong không gian nhằm bảo đảm an ninh ngoài vũ trụ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục