Ông Putin: Hầu hết lãnh thổ Syria được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố

  • 19/12/2018 13:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18-12 khẳng định, hầu hết các vùng lãnh thổ ở Syria đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố sau khi có sự can thiệp của quân đội Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong bài phát biểu tại Bộ Quốc phòng Nga hôm 18-12, Tổng thống Putin khẳng định: "Phần lớn đất nước Syria đã được giải phóng, mặc dù vậy, quân đội Nga vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố còn lại ở quốc gia Ả Rập".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng không quân nước này đã tiến hành từ 100 chuyến bay quân sự mỗi ngày xuống chỉ còn 4 chuyến bay mỗi ngày.

Cuộc xung đột ở Syria, bùng phát từ tháng 3-2011 cho đến nay, đã cướp đi sinh mạng của hơn 360.000 người, buộc 7 triệu người phải đi sơ tán ở trong nước và 5,3 triệu người di tản sang nhiều nước khác. Trong khi đó, 10 triệu người khác đang phải sống trong tình cảnh rất khó khăn và nguy hiểm bởi mối đe dọa do các cuộc xung đột vũ trang vẫn còn hiện hữu.

Tuy nhiên, thực tế, với sự trợ giúp của Nga, chính quyền của ông Assad đã đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), giành quyền kiểm soát trên nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục