Ông Nguyễn Bá Cảnh vi phạm những điều đảng viên không được làm, bị xem xét kỷ luật

  • 05/05/2019 15:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên…
Ông Nguyễn Bá Cảnh bị UBKT Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật

Ông Nguyễn Bá Cảnh bị UBKT Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật

Ngày 5-5, UBKT Trung ương có Thông cáo báo chí về Kỳ họp 35 của Ủy ban này. Một trong những nội dung đáng chú ý là tại kỳ họp thứ 35 (diễn ra từ 24 đến 26-4 vừa qua), UBKT Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, UBKT Trung ương chỉ rõ: Đồng chí Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Bá Cảnh.

Trước đó, ngày 12-4-2019, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã họp, bỏ phiếu kín thống nhất cách các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh - Thành ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Thành ủy, vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình.

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến bị UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến bị UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo

Cũng tại kỳ họp thứ 35, UBKT Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì (thành phố Hà Nội) và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 34 của UBKT Trung ương.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Tin cùng chuyên mục