Ông Kim Jong-un hy vọng cuộc gặp với Tổng thống Putin sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

  • 25/04/2019 15:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 25-4 cho biết, ông hy vọng cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ giúp cải thiện tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un hy vọng cuộc gặp với Tổng thống Putin sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Tôi hy vọng cuộc gặp của chúng ta sẽ giúp mối quan hệ truyền thống giữa Triều Tiên và Nga ngày càng phát triển sâu đậm và thân thiện. Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên hiện đang rất được cộng đồng quốc tế quan tâm. Tôi mong các cuộc đàm phán này sẽ trở thành một sự kiện quan trọng để cùng nhau đánh giá tình hình, trao đổi quan điểm thẳng thắn và ý nghĩa nhằm mang lại hòa bình cho bán đảo", nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Valdimir Putin hôm 25-4.

 "Chúng ta sẽ làm được như vậy", ông Putin đáp lại.

Trước khi bắt đầu cuộc gặp song phương, lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un bày tỏ lời cảm ơn tới nhà lãnh đạo Nga khi đã tổ chức các cuộc hội đàm và sẵn sàng sắp xếp thời gian tiếp đón ông. Ông Kim sau đó gửi lời chúc thành công tới Tổng thống Putin để xây dựng một nước Nga hùng mạnh.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên lần này diễn ra chỉ 2 tháng, sau cuộc gặp giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội mà không đạt thỏa thuận cụ thể nào.

Được biết, ông Kim Jong-un là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên tới thăm Nga kể từ chuyến thăm của cha ông, cố lãnh đạo Kim Jong Il, hồi năm 2011.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục