Tổng thống Putin gặp ông Kim Jong-un ở Vladivostok vào ngày 25-4

  • 24/04/2019 07:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo cố vấn Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thành phố Vladivostok vào ngày 25-4.

Theo ông Yuri Ushakov, 2 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các nỗ lực chính trị và ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Giao thương giữa Triều Tiên và Nga đã giảm 56% trong năm 2018 do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Ushakov nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là Mỹ và Triều Tiên vẫn quan tâm đến việc duy trì sự liên lạc.

Đã chốt thời gian và địa điểm 2 nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên gặp nhau

Đã chốt thời gian và địa điểm 2 nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên gặp nhau

Trước đó, tờ Kommersant cho biết, ông Kim Jong-un sẽ qua đêm tại thành phố biên giới Rajin vào ngày 23 và 24-4 trước khi đến Vladivostok để gặp ông Putin vào ngày 25-4.

Tổng thống Putin sẽ bay đến Bắc Kinh để dự hội nghị về Vành đai – Con đường diễn ra trong thời gian 26 và 27-5, trong khi ông Kim Jong-un tiếp tục ở lại Vladivostok để thăm quan các địa danh tại đây.

Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc đối thoại ở đại học liên bang Viễn Đông trên đảo Russky. Tất cả các lớp học tại đây đều đã được cho nghỉ trong thời gian 23 đến 27-4.

Nga và Triều Tiên luôn giữ mối quan hệ hữu hảo trong nhiều năm qua với biểu hiện bằng việc 2 nước luôn tìm cách mở rộng thương mại trước rào cản trừng phạt từ Liên Hợp Quốc. Vấn đề mở rộng hợp tác, xâu dựng cây cầu vượt biên giới và tình hình người lao động Triều Tiên ở Nga nhiều khả năng cũng sẽ được đề cập khi Tổng thống Putin gặp ông Kim Jong-un.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục