Quan chức Nhật, Mỹ điện đàm trước Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên

  • 22/04/2019 09:39
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Quan chức cấp cao của Nhật Bản và Mỹ nhất trí theo dõi chặt chẽ các động thái có thể dẫn tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Nga - Triều Tiên sắp họp thượng đỉnh.
Ông Stephen Biegun và ông Kenji Kanasugi có cuộc điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Ông Stephen Biegun và ông Kenji Kanasugi có cuộc điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Hôm 21-4, Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi đã điện đàm với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun.

Hai bên nói về cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra trong tuần này ở Vladivostok.

Ông Kanasugi và ông Biegun khẳng định Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, ông Biegun và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã hội đàm tại Matxcơva để thảo luận cách thức thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc họp, Bộ Ngoại giao Nga cho biết các quan chức hai nước đã trao đổi ý kiến về những vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên và xác nhận rằng các nước có liên quan sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới một giải pháp chính trị và ngoại giao.

Theo Washington, không nên dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Triều Tiên cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Trong khi đó, Matxcơva cùng với Bắc Kinh duy trì quan điểm rằng nên tiến hành phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ trừng phạt theo từng giai đoạn.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục