"Ông hoàng" đương đại của trinh thám Pháp qua góc nhìn nhà văn Việt

  • 15/07/2020 17:02
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhà văn Di Li và Nam Đỗ, người sáng lập câu lạc bộ Hội thích truyện trinh thám sẽ làm diễn giả trong tọa đàm “ Michel Bussi – Ông hoàng đương đại của trinh thám Pháp”. 

 Độc giả Việt Nam yêu trinh thám mấy năm qua hẳn không còn xa lạ với nhà văn người Pháp Michel Bussi qua các tác phẩm dịch Hoa súng đen, Mẹ đã sai rồi Xin đừng buông tay. Michel Bussi được mệnh danh là ông hoàng trinh thám Pháp với phong cách viết lắt léo, bất ngờ và tài tình. Hẳn không ai ngờ một vị giáo sư địa lý, một nhà chính trị học đồng thời lại là một nhà văn trinh thám nổi tiếng giành được hơn 15 giải thưởng văn học lớn. Các tác phẩm của Michel Bussi đã được dịch và xuất bản tại hơn 35 quốc gia.

Vết khắc hằn trên cát

Vết khắc hằn trên cát

Nhân dịp ra mắt bản dịch hai tác phẩm khác của Michel Bussi: Kho báu bị nguyền rủa, Nhã Nam phối hợp với Viện Pháp tổ chức buổi tọa đàm "Michel Bussi – ông hoàng đương đại của trinh thám Pháp", để bạn đọc yêu thích văn học trinh thám có thể đến và trò chuyện, chia sẻ, trao đổi về tác giả người Pháp thú vị này.

Chương trình diễn ra vào 18h ngày 16/7 tại thư viện Viện Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.   Michel Bussi sinh ngày 29/4/1965 tại Louviers, tỉnh Eure, là nhà văn, nhà nghiên cứu chính trị, giảng viên Địa lý tại Đại học Rouen. Ông điều hành Khoa Nghiên cứu Hỗn hợp của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp cho đến tận năm 2016.

"Ông hoàng" đương đại của trinh thám Pháp qua góc nhìn nhà văn Việt ảnh 2

Tháng 1/2019, theo bảng xếp hạng GFK của báo Le Figaro, ông là nhà văn Pháp có lượng sách bán ra nhiều thứ hai (gần một triệu bản năm 2018). Tên ông đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng này vào năm 2014, xếp thứ 5 vào năm 2015 và xếp thứ 2 vào năm 2017.

Tin cùng chuyên mục