• Nếu vội, hãy đi từ hôm qua!

  Nếu vội, hãy đi từ hôm qua!

  ANTD.VN - Tôi chào đời khi tròn 7 tháng trong bụng mẹ vào sáng hè nóng nực tháng 7 năm 1979 theo một cách không bình thường. Cụ thể là mẹ tôi bị một ông lạng quạng say đâm thẳng xe đạp vào người bên bờ hồ Hoàn Kiếm nên đã chuyển dạ sớm. Bố tôi làm ca đêm ở nhà máy khóa Việt-Tiệp bên Đông Anh. Ông coi tử vi rất giỏi nhưng hôm đó ông đã không thể đoán được con trai mình ra đời sớm một cách đầy bất trắc như vậy. 

 • Cho tiền người ăn xin - tiếp tay cho người lười nhác?

  Cho tiền người ăn xin - tiếp tay cho người lười nhác?

  ANTĐ - Năm lần bảy lượt cho ông ta tiền, điều đó khiến con thấy đỡ áy náy, thấy vui vì làm được việc tốt, giúp đỡ được người khác, nhưng như thế là ủng hộ một người lười biếng, một người kém cỏi và một người thiếu tự trọng...

 • Địa ngục trần gian của những phụ nữ vượt biên lấy chồng

  Địa ngục trần gian của những phụ nữ vượt biên lấy chồng

  ANTĐ - Trong những năm gần đây, tỉnh Lai Châu xảy ra tình trạng nhiều phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số nghe và tin theo lời kẻ xấu dụ dỗ, bỏ nhà đi qua biên giới lấy chồng với mong ước đổi đời, có một cuộc sống sung sướng. Nhưng đáng buồn thay, phần đông trong số họ đều “vỡ mộng” và rơi vào bi kịch gia đình như “địa ngục trần gian”. Họ bị hành hạ cả về thể chất lẫn tinh thần mà thời gian khó có thể chữa lành.

 • Uy danh “Thần hộ vệ”

  Uy danh “Thần hộ vệ”

  ANTĐ - Năm nay đã bước sang tuổi 85, nhưng lão tướng Vi Chính Nghĩa, nguyên Phó ban Dân tộc tỉnh Nghệ Tĩnh cũ vẫn hăng say bảo vệ hàng trăm hecta rừng săng lẻ. Uy danh võ thuật của ông khiến bọn lâm tặc khiếp đảm, không dám bén mảng đến khu rừng quý chạy dọc ven quốc lộ 7.

 • Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi

  Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi

  ANTĐ - Chưa hết lo ngại về việc lão yêu già dâm ô với cháu nội ông thông gia xảy ra trên địa bàn xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, người dân nơi đây lại được phen hoảng hồn khi tiếp tục chứng kiến vụ nghi án ông già 77 tuổi nhiều lần hiếp dâm bé gái 13 tuổi mắc bệnh tâm thần.

 • Chuyện “khó nói” của người già: Nguy cơ phạm tội

  Chuyện “khó nói” của người già: Nguy cơ phạm tội

  ANTĐ - Đã ở vào cái tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng thực tế không ít những người già vẫn còn những ham muốn về tình. Thậm chí những khao khát ấy càng trở nên bức bí, khi họ không dám công khai, không được đáp ứng. Từ đây đã có rất nhiều bi kịch xảy ra.

 • Ám ảnh mỗi phận đời

  Ám ảnh mỗi phận đời

  ANTĐ - Lưng lửng chiều, câu chuyện về những con người mệnh đoản, về cái công việc mà chẳng ai muốn làm giữa chúng tôi tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ chấm dứt thì đột ngột phải dừng lại. “Được rồi”! - Trung tá Dung vội vàng cúp máy, rồi “khất” chúng tôi. Anh không thể chần chừ, lại một vụ tai nạn nữa đã xảy ra.    

 • Núp sau “đội quân” bán dạo

  Núp sau “đội quân” bán dạo

  ANTĐ - “Hai mươi nghìn” - tôi trả giá. “Đúng hai nhăm, chú không thể mua được hộp kẹo nào với giá thấp hơn thế đâu” - nó quả quyết. Liếc mắt ra đằng sau, thằng bé bỏ nhỏ vào tai tôi: “Chú chỉ cần đặt hộp kẹo này trên bàn, sẽ không có đứa nào tới làm phiền chú nữa”. Trên đây là mẩu đối thoại giữa tôi và chú bé bán kẹo cao su tại một quán bia trên phố Tăng Bạt Hổ. Có hàng trăm đứa trẻ như vậy đang ngày ngày lang thang kiếm sống khắp các quán nhậu ở đất Hà thành.

 • Đang điều tra vụ 2 ông già "quan hệ" với bé gái 11 tuổi

  Đang điều tra vụ 2 ông già "quan hệ" với bé gái 11 tuổi

  ANTĐ - Đã hơn 1 tuần trôi qua, nhưng người dân ở phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái vẫn xôn xao về vụ việc 2 ông già được coi là mẫu mực của khu phố, dính dáng đến việc "quan hệ" với một cháu bé mới 11 tuổi ở cùng xóm.