Đối tác dọa kiện LĐBĐ Thái Lan ra tòa vì vi phạm hợp đồng

  • 30/06/2020 17:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đối tác True Visions dọa sẽ cắt giảm tiền hợp đồng, thậm chí kiện ra tòa nếu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không cho nối lại các giải bóng đá quốc nội trong tháng 7.

Mới đây, True Visions gửi thư tới FAT yêu cầu phải tái khởi động lại giải Thai-League trong vòng 14 ngày tới, nếu không sẽ chỉ trả một phần tiền hợp đồng, thậm chí còn dọa kiện FAT ra tòa vì không tuân thủ hợp đồng.

Cụ thể, hợp đồng có điều khoản quy định mùa giải kết thúc trong năm 2020, song vì dịch Covid-19, FAT đã quyết định hoãn giải tới tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.

Chủ tịch FAT Somyot cho biết giải Thai-League không thể lăn bóng vào tháng 7 như yêu sách của đối tác True Visions

Chủ tịch FAT Somyot cho biết giải Thai-League không thể lăn bóng vào tháng 7 như yêu sách của đối tác True Visions

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch FAT- Sonyot tuyên bố không thể đáp ứng yêu cầu của True Visions, bởi các cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan chỉ cho phép Thai-League lăn bóng trở lại sớm nhất vào tháng 9, thời điểm được cho là đủ điều kiện an toàn với các giải đấu thể thao tập thể. Mặt khác, hiện các cầu thủ ngoại binh vẫn chưa được phép nhập cảnh vào Thái Lan, do yêu cầu phòng chống dịch.

Người đứng đầu FAT kêu gọi True Visions ngồi vào bàn đàm phán với Công ty điều hành Thai-League để giải quyết vấn đề.

Trước đó vào đầu năm 2020, FAT hào hứng loan tin đã đạt thỏa thuận bán bản quyền truyền hình các giải chuyên nghiệp Thái Lan cho True Visions theo bản hợp đồng có thời hạn 8 năm, với số tiền thu về là 400 triệu USD (khoảng 9.000 tỉ đồng). Đây là con số kỷ lục mà một liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á thu được từ giải quốc nội.

Tuy nhiên giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai-League) 2020 mới lăn bóng được 4 vòng đấu đã phải đình lại từ đầu tháng 3 tới nay vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

Cuộc họp trực tuyến giữa ba bên: FAT - Công ty điều hành Thai-League - đại diện các CLB diễn ra vào giữa tháng 4 vừa qua đã đi tới thống nhất tạm hoãn giải tới tháng 9 và kết thúc mùa giải vào tháng 5-2021, tương tự như khung thời gian của các giải bóng đá châu Âu.

Việc điều chỉnh này sẽ áp dụng cho các mùa giải sau đó, với mục đích giúp giải tránh mùa mưa nhiệt đới; các cầu thủ cũng như các CLB Thái Lan tiếp cận thị trường chuyển nhượng châu Âu... tuy nhiên lại đang ảnh hưởng tới quyền lợi của True Visions - đối tác đã bỏ ra 9.000 tỉ đồng để mua bản quyền các giải đấu, số tiền sẽ là nguồn chi cho các hoạt động phát triển các CLB và đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục