“Ôm” 1 tỷ đồng, nữ kế toán xã “Nam tiến” làm ô sin, trốn truy nã

  • 14/03/2015 13:06
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài

ANTĐ -Sau khi biển thủ tiền của xã, Võ Thị Huệ đã lẩn vào các tỉnh phía Nam để trốn lệnh truy nã. Dù đã 5 năm thay tên, đổi họ để làm người giúp việc cho các gia đình, đối tượng Huệ vẫn không thoát khỏi vòng pháp luật.

Ngày 14-3, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Võ Thị Huệ (SN 1959, trú xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về tội "tham ô tài sản".

Theo tài liệu từ cơ quan công an, từ tháng 10-2005 đến tháng 6-2010, Võ Thị Huệ được giao nhiệm vụ làm Thủ quỹ UBND xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

“Ôm” 1 tỷ đồng, nữ kế toán xã “Nam tiến” làm ô sin, trốn truy nã

Đối tượng Võ Thị Huệ tại cơ quan Công an

Thời đầu năm 2010 đến tháng 6-2010, Huệ đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng là từ các khoản bán đấu giá đất, tiền thu ngân sách và các nguồn lệ phí khác của xã rồi bỏ trốn vào miền Nam.

Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định truy nã đối tượng Huệ từ tháng 9-2010 về tội Tham ô tài sản.

Trong thời gian 5 năm trốn lệnh truy nã, Võ Thị Huệ đã vào các tỉnh phía Nam. Tại đây, Huệ đã thay tên, đổi họ thành Nguyễn Thị Hồng, làm nghề giúp việc cho các hộ gia đình.

Sau thời gian tích cực điều tra, ngày 12-3, Công an huyện Can Lộc đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Huệ tại phường Lê Lợi, TP Vũng Tàu. Tại cơ quan chức năng, Võ Thị Huệ đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. 

Hiện, Công an huyện Can Lộc đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng Huệ ra xét xử trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục