Xe+

Ô tô lật xuống chân cầu lúc rạng sáng, 4 người bị thương

  • 14/12/2013 15:02
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ -  Sáng ngày 14-12, Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người bị thương. Trong đó một người phụ nữ bốc vác gạch thuê đang trong cơn nguy kịch.

Trước đó khoảng 3h sáng ngày 14-12, xe ôtô mang BKS 77K-2789 do tài xế là Phan Văn Bảy, 43 tuổi, ở Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định điều khiển chở ngói gạch xây dựng từ tỉnh Bình Định lên xã Ba Vì, huyện Ba Tơ bán cho các đại lý đã lao khỏi cầu Nước Ren (Quốc lộ 24, thuộc thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ) rơi xuống suối cạn.

Ngoài tài xế, trên xe còn có ông Trần Ngọc Cường, 57 tuổi, ở huyện Tây Sơn; chị Võ Thị Hương và Phan Thị Dân, đều 38 tuổi, ở xã Nghĩa Thương.

Ô tô lật xuống chân cầu lúc rạng sáng, 4 người bị thương ảnh 1

Ô tô lật xuống chân cầu lúc rạng sáng, 4 người bị thương ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Bên giường cấp cứu, chị Phan Thị Hương kể lại: “Khoảng 2 giờ sáng tôi đang thiu thiu ngủ thì bỗng nghe rầm, xe rơi xuống vực. Tôi bất tỉnh, đến khi có người tới cứu. Tôi nhìn sang thấy 3 người trên xe bị thương nặng

Độ cao thành cầu đến vực suối Nước Ren là trên 7m khiến xe bị hư hỏng nặng, 4 người trên ca-bin xe đều bị thương. Ông Cường và ông Bảy bị gãy xương, chân, tay. Riêng chị Phan Thị Dân bị thương nặng hơn: bể lá lách, gan, … đang được cấp cứu tích cực.

Ô tô lật xuống chân cầu lúc rạng sáng, 4 người bị thương ảnh 3
Người nhà các nạn nhân đau lòng trước sự việc không may

Được biết hoàn cảnh chị Phan Thị Dân đặc biệt khó khăn. Gia đình nghèo khó, có 3 con nhỏ còn đi học. Chồng chị là anh Lê Văn Khanh, 40 tuổi bị liệt nửa người, nằm ở nhà. Đầu năm 2013, anh Khanh bị sỏi mật phải mổ. Tiếp đó bị u động mạch não, phải điều trị gần 2 tháng ở Bệnh viện Đà Nẵng. Đến khi không còn tiền chữa trị, gia đình phải đưa anh Khanh về nhà.

Nói là nhà nhưng thật ra gia đình chị ở tá túc nhà mẹ vợ là bà Võ Thị Mậu. Hơn 4 năm về trước, thời điểm cơn lũ năm 2009, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Khanh bị lũ cuốn sập. Không chỗ ở, vợ chồng và con dắt nhau về ở đằng ngoại cho đến nay.

Vì vậy nhiều năm qua chị Dân phải làm cái việc nặng nhọc của người đàn ông là bốc vác thuê. Chị Phan Thị Hạnh người họ hàng với chị Dân cho biết: “Các đại lý vật liệu xây dựng ở huyện Tư Nghĩa không nhận chị Dân làm bốc vác. Dù sao họ thấy là nữ họ cũng ngại. Vì thế, chị Dân và chị Hương xin được bốc vác cho các xe bán gạch, ngói ở tỉnh Bình Định. Mỗi khi bỏ hàng ở một số huyện miền núi Quảng Ngãi, chị Dân, Hương theo xe lặn lội đêm hôm. Công việc nặng nhọc là thế, nhưng tiền công chỉ khoảng trên dưới một trăm nghìn đồng”.

Giờ đây chị Dân đang trong tình trạng nguy kịch. Chồng con chị Dân chỉ biết ôm nhau mà khóc cho thảm cảnh gia đình quá thiếu may mắn.

Tin cùng chuyên mục