Nusra tấn công nhóm ủy nhiệm chính của Mỹ ở Syria, đánh cắp tên lửa TOW

  • 14/03/2016 20:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra đã tấn công và sau đó tịch thu các hệ thống vũ khí và các căn cứ của một nhóm ủy nhiệm chính của Mỹ tại tỉnh Idled của Syria. 

Nhóm nổi dậy Sư đoàn 13 do Mỹ hậu thuẫn thuộc Quân đội Tự do Syria cho biết trong một tuyên bố được công bố trên các trang mạng xã hội rằng, sau khi chiếm đóng các căn cứ của Sư đoàn 13 vào tối hôm 13-3, lực lượng khủng bố Mặt trận al-Nusra đã bắt đầu lục soát thành phố Maaret al-Nuuman của Syria để tìm kiếm các thành viên của nhóm nổi dậy trên.

Căng thẳng giữa Mặt trận al-Nusra và Quân đội Tự do Syria đã gia tăng trong những tháng gần đây. Hôm 11-3, những kẻ ủng hộ Mặt trận al-Nusra cũng đã tấn công một đoàn người ủng hộ Quân đội Tự do Syria ở thành phố Maaret al-Nuuman.
Các tay súng thuộc Mặt trận al-Nusra

Các tay súng thuộc Mặt trận al-Nusra

Các tay súng thuộc Mặt trận al-Nusra

Sư đoàn 13 còn công bố một video cho thấy các góa phụ của các tay súng nổi dậy thuộc Quân đội Tự do Syria bị giết trong cuộc xung đột này đang biểu tình phản đối Mặt trận al-Nusra ở một nghĩa địa.

Ngoài ra, theo truyền thông, Mặt trận Al-Nusra còn bắt cóc nhiều thành viên của Sư đoàn 13 trong thời gian gần đây.

Trước đây, hai nhóm này có mối liên hệ chặt chẽ hơn nhiều và đã cùng nhau chiếm đóng tỉnh Idlib của Syria vào năm 2015. Tuy nhiên, quan điểm cực đoan hơn của Mặt tận al-Nusra đã khiến những căng thẳng giữa hai nhóm ngày càng gia tăng.

Việc Mỹ cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria trước đây đã gây quan ngại khi nhiều tay súng tham gia chương trình huấn luyện và trang bị của Mỹ đã gia nhập Mặt trận al-Nusra. Hiện nay, nhiều vũ khí Mỹ đã rơi vào tay lực lượng khủng bố IS và al-Nusra.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục