• Cỗ bàn Tết nhất

  Cỗ bàn Tết nhất

  ANTD.VN - Chẳng nói ra thì người Hà Nội nào cũng biết rằng cỗ bàn ở đất kinh kỳ nghìn năm này có phần phức tạp nhiêu khê chẳng kém gì đất “Thần Kinh” Huế, nơi triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam chọn làm kinh đô.

 • Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha... nước lã

  Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha... nước lã

  ANTD.VN - Tối 5-1, qua kiểm tra, Đội Cảnh sát môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm về VSATTP đối với cơ sở sản xuất chế biến nước mắm Anh Huy có địa chỉ tại tổ 34, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai do Trần Mạnh Hoàn, 36 tuổi, trú ở phường Phương Liên, quận Đống Đa làm chủ cơ sở .

 • Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm

  Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm

  ANTD.VN - Ngày 17-12, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã chính thức đưa ra lời cải chính các thông tin về kết quả khảo sát nước mắm do Hội này công bố và hủy bỏ toàn bộ bài viết được đăng trên website của Vinastas ngày 18-10-2016.

 • Sức sống của... tóp mỡ

  Sức sống của... tóp mỡ

  ANTD.VN - Hôm rồi có ít thịt lợn quê gửi ra trong đó có mấy khẩu mỡ phần. Đem rán thơm lừng mấy tầng nhà. 

 • Kiến nghị làm rõ đơn vị đứng sau T&A Ogilvy trong vụ nước mắm

  Kiến nghị làm rõ đơn vị đứng sau T&A Ogilvy trong vụ nước mắm

  ANTD.VN - 6 hiệp hội chuyên ngành và sản xuất nước mắm truyền thống vừa có văn bản gửi Chính phủ kiến nghị làm rõ doanh nghiệp đứng sau tài trợ cho Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy trong việc tài trợ Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam- Vinastas khảo sát chất lượng nước mắm.

 • "Vác mai đi đào" ở Thủ đô

  "Vác mai đi đào" ở Thủ đô

  ANTD.VN - “Thấy người ăn khoai vác mai đi đào” vốn là câu nói chỉ sự a dua, bắt chước của người dân thôn dã. Nhưng ở Hà Nội lâu năm, tôi nhận thấy cái đặc tính ấy hiện rõ hơn trong đời sống thị thành, như một thứ vết dấu của quá khứ.

 • Vinastas xin lỗi vì công bố thông tin chưa thận trọng về nước mắm

  Vinastas xin lỗi vì công bố thông tin chưa thận trọng về nước mắm

  ANTD.VN - Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) thừa nhận đã thông tin về kết quả khảo sát chưa thận trọng, rõ ràng. Vinastas cũng gửi tới người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm và các cơ quan quản lý lời xin lỗi về sự cố đã xảy ra.

 • Nước mắm được liên bộ kiểm tra: 100% mẫu đều an toàn!

  Nước mắm được liên bộ kiểm tra: 100% mẫu đều an toàn!

  ANTD.VN - Ngày 31-10, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin chất lượng nước mắm. Theo đó, 100% số mẫu nước mắm mà liên ngành Y tế - Công Thương - NN&PTNT kiểm tra đều an toàn, không có có asen vô cơ, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

 • Bộ NN&PTNT: 100% mẫu nước mắm được kiểm tra an toàn!

  Bộ NN&PTNT: 100% mẫu nước mắm được kiểm tra an toàn!

  ANTD.VN - Ngày 31-10, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin chất lượng nước mắm. Theo đó, Bộ này cho biết, 100% số mẫu nước mắm mà liên ngành Y tế - Công Thương - NN&PTNT kiểm tra đều an toàn, không có có asen vô cơ, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

 • Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  ANTD.VN - Liên quan đến trách nhiệm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.    
  Liên quan đến những vi phạm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận rất quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã trao đổi với báo chí.  

 • Có thể xem xét tạm đình chỉ hoạt động VINASTAS

  Có thể xem xét tạm đình chỉ hoạt động VINASTAS

  ANTD.VN - Ngày 26-10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ này “đang cùng với các cơ quan liên quan làm rõ VINASTAS hoạt động có đúng tôn chỉ mục đích hay không. Nếu không đúng thì có thể xem xét đình chỉ hoạt động để xử lý vi phạm”.

 • Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành việc thông tin nước mắm truyền thống chứa asen

  Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành việc thông tin nước mắm truyền thống chứa asen

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa giao thành lập đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, làm rõ tính chất, cơ sở pháp lý tiến hành hoạt động khảo sát, công bố kết quả khảo sát việc 67% mẫu nước mắm truyền thống chứa asen của Vinastas.

 • Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động VINASTAS

  Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động VINASTAS

  (ANTĐ) - Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS). 

 • Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

  Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

  ANTD.VN - Ngày 23-10, theo khảo sát của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các chợ, hoạt động kinh doanh nước mắm không có gì xáo trộn. Nước mắm truyền thống vẫn được bày bán bình thường. Dù vậy, nhìn lại sự xáo động trên thị trường nước mắm vừa qua, dư luận cho rằng có nhiều dấu hiệu bất thường nhằm hạ bệ nước mắm truyền thống.

 • Thủ tướng chỉ đạo: Xem xét quá trình đưa thông tin về nước mắm của VINASTAS

  Thủ tướng chỉ đạo: Xem xét quá trình đưa thông tin về nước mắm của VINASTAS

  ANTD.VN - Ngày 22-10, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin về kết quả khảo sát chất lượng nước mắm trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS), xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

 • ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ANTD.VN -  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam. 
  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam.

 • Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

  Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

  ANTD.VN - Nước mắm là một loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Trước nhu cầu của cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều nước mắm với đủ loại hương vị. Tuy nhiên, những loại nước mắm được sản xuất theo hình thức công nghiệp trên, đã đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm hay chưa, đó chính là câu hỏi mà người tiêu dùng muốn được giải đáp.

 • Mù mờ nước mắm và nước chấm

  Mù mờ nước mắm và nước chấm

  ANTD.VN - Mỗi năm, thị trường nội địa tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm, trong đó 75% là nước mắm công nghiệp, phần nhiều có thành phần là nước, muối, thêm phụ gia thực phẩm. Đáng chú ý, thị trường còn có sự nhập nhằng, lẫn lộn giữa nước mắm với nước chấm khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần.

 • Làm rõ phản ánh nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất

  Làm rõ phản ánh nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo Thanh niên phản ánh về tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường.