Nữ lực sỹ Việt Nam xin lỗi dù đoạt cả 3 HCV châu Á

  • 21/04/2019 19:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù giành trọn vẹn 3 HCV hạng 45kg giải cử tạ vô địch châu Á, song nữ đô cử Vương Thị Huyền vẫn nói lời xin lỗi mọi người vì thông số thành tích chưa như ý.

"Dù là vàng nhưng sẽ vui hơn nếu như hoàn thành được mục tiêu đề ra. Con xin lỗi thầy cô vì đã chưa thể hiện được hết thành tích của con trong tập luyện, thành tích lại kém hơn giải trước. Con xin lỗi! Con hứa sẽ cố gắng hơn, rút kinh nghiệm ở giải sau", đó là chia sẻ của Vương Thị Huyền sau khi cô giành trọn 3 HCV hạng cân 45kg nữ Giải cử tạ vô địch châu Á 2019 đang diễn ra tại Trung Quốc.

Ngày 21-4, trong phần thi chung kết hạng 45kg nữ, Vương Thị Huyền lần lượt hoàn thành các mức tạ 76kg (cử giật), 92kg (cử đẩy) và 168kg (tổng cử) để trở thành VĐV có thành tích cao nhất.

Vương Thị Huyền nói lời xin lỗi sau khi đoạt 3 HCV châu Á ngày thi đấu 21-4

Vương Thị Huyền nói lời xin lỗi sau khi đoạt 3 HCV châu Á ngày thi đấu 21-4

Tuy nhiên, đúng như Huyền chia sẻ, các thông số thành tích còn khiêm tốn so với thành tích trong tập luyện cũng như thi đấu của cô gần đây.

Ở cúp thế giới hồi tháng 2-2019, Huyền giành 2 HCV hạng 45kg sở trường, với thành tích cử đẩy 98kg và tổng cử là 170kg. Còn ở nội dung cử đẩy, cô đạt 72kg, giành HCB do cùng thành tích nhưng thua chỉ số phụ so với người giành HCV.

"Thành tích giải châu Á lần này, dù là 3 HCV nhưng thông số thua giải cúp thế giới vừa qua, số lần thực hiện (nâng tạ-pv) thất bại nhiều hơn", Vương Thị Huyền chia sẻ thêm về lời xin lỗi trên trang cá nhân.

Dù thông số chưa thật ấn tượng, tuy nhiên việc Vương Thị Huyền giành trọn 3 HCV hạng 45kg nữ đã giúp cử tạ Việt Nam gặt hái thành công ở giải châu Á lần này, sau khi các nam VĐV tỏ ra lép vế ở ngày thi đấu trước đó.

Cùng với Thạch Kim Tuấn (hạng 51kg nam) - người giành 1 HCĐ ở giải vô địch châu Á 2019 trong ngày thi đấu trước đó, Vương Thị Huyền là mũi nhọn của cử tạ Việt Nam ở các sân chơi lớn sắp tới. Đây cũng là 2 cái tên được đầu tư trọng điểm, hướng tới mục đích "3 trong 1" gồm SEA Games 2019, Oympic 2020 và ASIAD 2022.

Tin cùng chuyên mục