Xe+

Nữ hành khách lơ đễnh bỏ quên ví có 50 triệu đồng tại nhà vệ sinh sân bay

  • 30/09/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Một nữ hành khách trong quá trình ra vào nhà vệ sinh tại Nhà ga T1, sân bay Nội Bài đã lơ đễnh bỏ quên chiếc ví, trong có 50 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ. 

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho hay, sáng sớm ngày 24/9, sau khi phục vụ chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM hạ cánh tại Nội Bài, 1 khách nữ hoảng hốt trình báo với lực lượng an ninh về việc để quên 1 chiếc ví.

Đáng nói, nữ hành khách tên Nguyễn Thị Minh T. không nhớ được mình đã bỏ quên ví ở đâu, đồng thời tỏ ra rất lo lắng vì trong ví có số tiền lớn (50 triệu đồng), cùng hộ chiếu visa để khách bay đi Úc ngay chuyến 23h00 tối cùng ngày.

Các nhân viên an ninh sân bay Nội Bài đã hỗ trợ khách tìm lại chiếc ví bỏ quên có 50 triệu đồng cũng giấy giờ khác

Các nhân viên an ninh sân bay Nội Bài đã hỗ trợ khách tìm lại chiếc ví bỏ quên có 50 triệu đồng cũng giấy giờ khác

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ hành khách Minh T.,  ê kíp trực gồm anh Vũ Văn Diễn – Đội trưởng Đội An ninh trật tự ga quốc nội, anh Thái Đình Bình, tổ phó và 2 nhân viên an ninh là chị Bùi Thị Thu Hà và anh Nguyễn Tiến Ngọ đã nhanh chóng kiểm tra tất cả các khu vực, rà soát từ vị trí ngồi của khách trên tàu bay, theo luồng di chuyển của khách và cuối cùng tìm lại được chiếc ví bị bỏ quên tại nhà vệ sinh nữ - Nhà ga hành khách T1.

“Đây là vị trí không có camera an ninh, nếu không may có khách khác nhìn thấy, lấy đi rồi rồi đáp đi một chuyến bay khác thì cơ hội tìm lại rất mong manh”- đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho hay.

Chia sẻ về việc này, anh Vũ Văn Diễn cho biết: “Khi tìm được chiếc ví còn nguyên vẹn tiền và giấy tờ, chị Minh T. vui lắm,  cứ năn nỉ gửi tiền cảm ơn mấy anh em an ninh nhưng chúng tôi đều từ chối. Khách đã xin chụp lại hình ảnh của chúng tôi như lưu lại một kỷ niệm khó quên tại Cảng HKQT Nội Bài”.

Hành khách Minh T. sau đó cũng đã gửi thư cảm ơn sự vào cuộc nhiệt tình của các nhân viên an ninh sân bay Nội Bài. "Ngày 24/9/2019, tôi bỏ quên 1 chiếc ví, trong đó có giấy tờ tùy thân, 50 triệu đồng và hai thẻ visa…  Nhưng may mắn thay, tôi được các anh em an ninh viên giúp tôi tìm lại được. Những hành động đáng quý này nên được tuyên dương và ghi nhận. Một lần nữa tôi rất biết ơn những lòng tốt của mọi người. Tôi vô cùng cảm ơn các đồng chí".

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019 có 1.523 vụ hành lý thất lạc, đồ vật khách bỏ quên, trong đó 315 trường hợp bàn giao cho bộ phận tìm kiếm thất lạc và hãng hàng không; 734 trường hợp bàn giao trực tiếp cho hành khách và 474 vụ được lưu giữ tại Phòng trực xử lý vụ việc của Trung tâm An ninh hàng không.

Tin cùng chuyên mục