• Nhiếp ảnh Việt Nam ra về "tay trắng"

  Nhiếp ảnh Việt Nam ra về "tay trắng"

  ANTĐ - Bộ ảnh “Không gian văn hóa cồng chiêng” và “Nghề làm nón lá” do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tuyển chọn đã được trao tặng Bằng Danh dự tại cuộc thi Ảnh màu lần thứ 26 tổ chức tại Vương quốc Anh và cuộc thi Ảnh kỹ thuật số lần thứ 28 tổ chức tại Indonesia.

 • Đón năm mới tại phố Tây

  Đón năm mới tại phố Tây

  ANTĐ - Trong suốt những ngày này, tại TP.HCM đang tràn ngập không khí đón chào năm mới. Đặc biệt, đêm giao thừa, chào đón năm 2014, hàng nghìn lượt người từ các quận nội, ngoại thành đã đổ về khu vực trung tâm TP để được chờ đợi khoảnh khắc đầu tiên của màn bắn pháo hoa tầm cao. Sau khoảnh khắc giao thời này, nhiều người dân TP.HCM đã chọn phố Tây (Phạm Ngũ Lão, quận 1) làm điểm ăn mừng năm mới cùng gia đình, bạn bè. Để đón giờ phút đầu tiên của năm 2014, một nhóm các bạn trẻ Việt Nam đã cầm trên tay lá cờ Tổ quốc và diễu hành bằng cách trượt patin quanh khu phố Tây.  

 • Trăm năm nón lá Trà Lộc và giấc mơ thương hiệu

  Trăm năm nón lá Trà Lộc và giấc mơ thương hiệu

  ANTĐ - Không như một số làng nghề truyền thống khác vì nhiều lý do đã mai một và mất dần theo thời gian nhưng ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, Quảng Trị nghề làm nón có tuổi đời hàng trăm năm vẫn được người dân nơi đây lưu giữ đến tận ngày nay. Nhờ nghề truyền thống này mà hàng trăm gia đình nơi đây có việc làm quanh năm, thu nhập ổn định.

 • Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan mộc mạc bên đóa hoa sen

  Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan mộc mạc bên đóa hoa sen

  ANTĐ - Hóa thân vào cô thôn nữ đắm chìm trong sắc hương ngan ngát của những cánh hoa sen ngày hè, hình ảnh chân chất, hiền hậu của Hoa hậu biển 2010, Nguyễn Thị Loan đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Hải Bá.

 • Về quê đi chợ

  Về quê đi chợ

  ANTĐ - Thèm lắm cái không khí chợ quê nên cứ dăm bữa tôi lại bon bon trên chiếc xe cà tàng về chợ. Chợ nhỏ, lọt thỏm trên khu đất giáp giữa 2 làng Cổ Châu và Nam Phong (Phú Xuyên, Hà Nội), bao quanh là cánh đồng vàng ruộm, thơm rơm mới. Lần nào cũng lễ mễ đem mấy củ khoai, bắp ngô, con gà chạy đồi về làm quà.  

 • Lênh đênh chợ nổi Cái Răng

  Lênh đênh chợ nổi Cái Răng

  ANTĐ - Tiếng máy thuyền  nổ vang, tiếng những mái chèo khua nước, tiếng sóng vỗ oàm oạp vào mạn thuyền… đó là âm thanh quen thuộc mở đầu vào sớm bình minh trên chợ nổi Cái Răng.