Nỗi đau nơi xóm nghèo

  • 15/01/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện “con gái rượu” bị nhiều gã đàn ông lạm dụng tình dục, một người bố, ở thôn Nam, thị trấn Đại Bình Sơn, huyện Hưng Nghiệp, thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đến đồn công an báo án. Trớ trêu thay, gia đình ông lại bị dân làng kỳ thị, hắt hủi, bởi họ cho rằng “chính con bé đã khiến đám đàn ông phải đi tù”.

Nỗi đau nơi xóm nghèo ảnh 1
Nhà của bị hại Tiểu Vũ

Bị cáo đáng tuổi ông

Sau khi tiếp nhận báo án vào tháng 4-2013, công an huyện Hưng Nghiệp đã nhanh chóng vào cuộc. Theo lời kể của Tiểu Vũ (tên đã thay đổi của bị hại), cô bé sinh tháng 3-2000 đã bị ít nhất 18 người cưỡng hiếp, trong đó có 15 người cùng làng. Phía công an cho biết, trong 18 người này, họ đã xác định dược danh tính 16 đối tượng, bắt giữ 14 đối tượng, 2 đối tượng đã bỏ trốn. Trong 16 đối tượng, kẻ già nhất đã gần 80 tuổi, bệnh hoạn nhất là Trần Mỹ Quang, 60 tuổi, 15 lần cưỡng hiếp Tiểu Vũ. 

Chuỗi bi kịch bắt đầu vào một ngày đầu năm 2011, khi Tiểu Vũ, 11 tuổi theo bà nội đi cấy ở thửa ruộng nằm lọt giữa những ngọn núi hoang vu. Tiểu Vũ ôm rổ đi nhặt ốc, vô tình cách xa chỗ bà nội làm đồng. Đang chặt măng rừng, Hoàng Diên, 74 tuổi phát hiện ra bé gái lang thang một mình. Không để lỡ “miếng mồi ngon”, hắn dùng con dao chặt măng uy hiếp Tiểu Vũ, ép cô bé “quan hệ”. Sau lần đó, Hoàng Diên giới thiệu Tiểu Vũ với những kẻ khác. Trên đường Tiểu Vũ tan học về, Hoàng Diên trơ tráo chỉ vào Tiểu Vũ: “Chính là nó đấy, bảo nó làm việc đó rất dễ”. Hoàng Diên khoe “rất dễ” là do sau mỗi lần thỏa mãn, chỉ cần bỏ ra 15-20 NDT là có thể khiến Tiểu Vũ không hé nửa lời. 

Hoàng Diên sau đó gọi một số gã khác đến gặp cô bé. Trần Mỹ Quang, 60 tuổi, cũng thường tìm đến nhà Tiểu Vũ từ tháng 4-2011 đến tháng 3-2013, sau mỗi lần thỏa mãn, Trần Mỹ Quang lại đưa cho Tiểu Vũ 10-30 NDT. Chuyển “nghề ma cô”, thậm chí Trần Mỹ Quang còn để 2 kẻ cùng lúc giày vò cô bé tội nghiệp.


Cảm thông ngược

Tòa án Hưng Nghiệp ngày 9-1-2014 cho biết đã định tội 10/14 đối tượng này với án tù từ 2,5 năm - 9 năm cho tội danh quấy rối tình dục trẻ em và cưỡng dâm. Tuy nhiên, những người ở cùng làng với Tiểu Vũ lại cho rằng mọi chuyện không giống như cô bé kể lại. 

Khi hỏi về căn nguyên sự việc, một phụ nữ hàng xóm cách nhà Tiểu Vũ khoảng hơn chục mét cho biết: “Đều là do con bé đó chủ động. Nó dùng cách đó để kiếm tiền”. Trong con mắt của một số người, những kẻ cao tuổi đồi bại kia không đáng bị lên án bởi đã trả tiền để quan hệ tình dục, mà lỗi là ở cô bé tuổi vị thành niên.  

Nhà của Tiểu Vũ nằm ở cuối thôn Nam, ngay cạnh sườn núi, thuộc khu tập trung các hộ nghèo trong thôn. Gia đình Tiểu Vũ tổng cộng có 10 người. Bố mẹ và cô chú của cô bé đến Quảng Đông làm thuê, nhà cửa con cái để lại cho ông bà nội chăm sóc. Ông của Tiểu Vũ 2 chân tật nguyền vì tai nạn từ 12 năm trước, bà nội lại tuổi cao sức yếu khó lòng trông coi các cháu nhỏ chu toàn. Trước đây vì vụ việc liên quan đến ruộng đất mà gia đình Tiểu Vũ xảy ra xích mích với hàng xóm. Người trong làng nói rằng, hai ông bà nội của cô bé rất dữ dằn, không ai muốn bắt chuyện. 

Chưa hết đau buồn vì chuyện con gái bị lạm dụng tình dục, Long Ngọc Cường, 42 tuổi - bố của Tiểu Vũ, lại thêm tủi vì từ sau khi ông đi báo án, hễ cứ chạm mặt người gia đình ông ở đâu, người làng đều mặt xưng mày xỉa hoặc phớt lờ làm ngơ. Ông vốn kiếm sống bằng nghề thợ hồ, sau sự việc, không ai còn thuê ông. Tiểu Vũ bị người lớn cấm cho chơi cùng con cái  họ,  còn bạn bè cùng học thì mỉa mai, trêu chọc...

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục