Nỗ lực tìm kiếm cháu bé "mất tích" sau giờ tan học

  • 16/03/2018 16:40
  • 1 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 20 chiến sỹ CAQ Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Nam trắng đêm truy tìm cháu bé không về nhà sau giờ tan học, đưa trở về gia đình.

Trước đó, vào khoảng 23h tối 8-3, CAP Thanh Xuân Nam nhận được đơn trình báo của gia đình anh Tạ Doãn Phúc (SN 1984, ở ngõ Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam) về trường hợp cháu Cao Văn Hiếu (SN 2006) đi học từ chiều không thấy về nhà.

Theo thông tin từ gia đình, chiều 8-3, khi vợ chồng anh Tạ Doãn Phúc đi làm về thì không thấy cháu Hiếu về nhà sau giờ tan học. Gia đình đã tìm kiếm mọi nơi nhưng vẫn không thấy cháu. Đến 23h đêm, vẫn không có tung tích cháu Hiếu khiến cả gia đình hoang mang lo sợ cháu bị bắt cóc hoặc có chuyện chẳng lành, vì trước đó cháu Hiếu rất thích đi bắt cá với bạn ở hồ Hạ Đình, mặc dù cháu không biết bơi.

Trực ban CAP Thanh Xuân Nam tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân

Trực ban CAP Thanh Xuân Nam tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân

Khi nhận được trình báo của người dân, Ban chỉ huy CAP đã ngay lập tức tổ chức lực lượng tỏa đi các mũi tìm kiếm cháu bé. Theo Thiếu tá Trần Đức Quang, Trưởng CAP Thanh Xuân Nam: “Sau khi ân cần hỏi han gia đình về cháu bé, CAP đã cử 3 chiến sỹ cùng gia đình đi kiểm tra toàn bộ các nhà nghỉ, quán games trên địa bàn phường và các phường lân cận. Ngoài ra, CAP cử một mũi đi rà soát tại hồ Hạ Đình xem cháu có ở đó buổi chiều hay không. Cùng với đó, CAP đã báo cáo Chỉ huy CAQ Thanh Xuân xin phối hợp cử 20 cán bộ thuộc các đội nghiệp vụ cùng tìm kiếm cháu bé”.

Sau quá trình rà soát, tìm kiếm cháu bé không có tung tích, đến khoảng 2h sáng 9-3, các tổ tìm kiếm cháu bé tiếp tục gõ cửa các hộ gia đình trên các tuyến đường quan trọng dẫn từ trường học để truy tìm dấu vết cháu bé. “Lúc này đã về khuya nên nhiều gia đình ngại mở cửa, CAP đã phải thuyết phục và cố gắng tìm mọi cách để truy hình ảnh cháu bé. Cùng với đó, thông báo cô hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân Nam để xem camera trường học, biết hoạt động của cháu vào buổi chiều hôm trước. Qua theo dõi camera ở trường và các hộ gia đình xung quanh thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội và trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam, CAP đã dần xác định cháu đi theo hướng nào và đi với ai”, Thiếu tá Phạm Quốc Việt, Phó trưởng CAP cho hay.

Đến khoảng 6h sáng 9-3, sau hơn 7h nỗ lực tìm kiếm CAP đã tìm thấy cháu ở nhà một người bạn cùng lớp. CAP Thanh Xuân Nam đã đưa cháu về nhà bàn giao cho gia đình. “Thấy cháu Hiếu trở về nhà bình an, sức khỏe tốt mọi người trong nhà mừng khôn siết. Một lúc sau, gia đình đưa cháu quay lại trường học bình thường. Gia đình tôi thật sự biết ơn các chiến sỹ CAP Thanh Xuân Nam và CAQ Thanh Xuân đã nỗ lực cả đêm tìm kiếm cháu”, anh Tạ Doãn Phúc chia sẻ và cho biết cháu Hiếu là một đứa trẻ có phần hơi nghịch ngợm và ham chơi.

Trước những hành động của CBCS - CAQ Thanh Xuân và CAP Thanh Xuân Nam, anh Phúc đã viết thư cảm ơn gửi tới lãnh đạo CATP Hà Nội. Trong thư có đoạn viết: “Trong suốt quá trình tìm kiếm cháu, CAP Thanh Xuân Nam và CAQ Thanh Xuân đã không quản ngại vất vả, đêm hôm với một quyết tâm, sự nhiệt huyết, tinh thần đầy trách nhiệm tìm bằng được cháu Hiếu đưa về với gia đình. Tôi và gia đình vô cùng cảm động trước việc làm đó của các chiến sỹ công an đã hết lòng vì nhân dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục