• Không chấp nhận lãng phí nguồn tài nguyên để tăng trưởng bằng mọi giá

  Không chấp nhận lãng phí nguồn tài nguyên để tăng trưởng bằng mọi giá

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 21-7, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội ủng hộ việc Chính phủ kiên quyết giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng năm 2016 trong bối cảnh tăng trưởng 6 tháng đầu năm thấp, tuy nhiên không chấp nhận đánh đổi bằng mọi giá để đạt mức tăng trưởng cao.

 • Nợ thuế tại nhiều địa phương tăng mạnh

  Nợ thuế tại nhiều địa phương tăng mạnh

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, tổng nợ đọng thuế vẫn duy trì ở ngưỡng 75.000 tỷ đồng nhưng nhiều địa phương có số nợ thuế tăng trên 20% so với cuối năm ngoái. 

 • Đốc thúc thu nợ thuế ngay từ đầu năm

  Đốc thúc thu nợ thuế ngay từ đầu năm

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quyết liệt thực hiện các biện pháp giảm tỷ lệ nợ đọng thuế, thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2015.

 • Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  ANTĐ - Theo con số chính thức được ngành thuế Hà Nội báo cáo Tổng thu ngân sách địa phương năm 2013 của Hà Nội dự kiến giảm 11.824 tỷ đồng, trong đó cấp TP giảm 10.900 tỷ đồng; cấp quận, huyện, thị xã giảm 924 tỷ đồng. Còn theo Bộ Tài chính, dự tính sẽ hụt thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong năm 2013. Tình hình thu chi ngân sách khá hạn hẹp nhưng vẫn chưa thu hồi được những khoản tiền thuế lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang “nằm” ở nhiều đơn vị khi có tới 40 địa phương chưa đạt tiến độ thu theo yêu cầu. Trong số này có các trọng điểm thu và từng là những “điểm sáng” về thu ngân sách như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Đây cũng là những địa phương có nguồn thu và nguồn chi lớn bằng nhiều địa phương khác cộng lại.

 • Tránh tác động tiêu cực

  Tránh tác động tiêu cực

  ANTĐ - Năm 2013 đã đi qua hai phần ba chặng đường, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng qua, Thủ tướng Chính phủ nhận định, nền kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định rằng, những kết quả đạt được có mặt chưa vững chắc, có mặt còn chậm, có chỉ số bị giảm như tốc độ phát triển công nghiệp. Nhiệm vụ đặt ra cho những tháng cuối năm và thời gian tới là hết sức nặng nề, còn nhiều khó khăn, thách thức.

 • Kích thích và kích cầu

  Kích thích và kích cầu

  ANTĐ - Ngay sau khi nhậm chức, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính đã khẳng định trước công luận những công việc trọng tâm cần ưu tiên giải quyết. Đó là nắm bắt tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước, các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu, xử lý nợ đọng. Đặc biệt, ông nhấn mạnh, tiếp tục triển khai chính sách tài khóa nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu.

 • Hải quan Hà Nội xử lý hơn 1.300 vụ gian lận thương mại

  Hải quan Hà Nội xử lý hơn 1.300 vụ gian lận thương mại

  ANTĐ - Cục Hải quan TP Hà Nội (HQHN) cho biết, trong năm 2012, những khó khăn của nền kinh tế đã khiến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn Hà Nội sụt giảm. Số thu ngân sách do HQHN thực hiện đạt 16.573,89 tỷ đồng, giảm 9,8% so với cùng kỳ năm trước.

 • Cưỡng chế 7 doanh nghiệp, hộ kinh doanh chây ỳ nợ thuế

  Cưỡng chế 7 doanh nghiệp, hộ kinh doanh chây ỳ nợ thuế

  ANTĐ - Ngày 19-12, Chi cục thuế TP. Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp với các ngành chức năng liên quan của thành phố và chính quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế 4 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cố tình dây dưa, nợ đọng thuế bằng hình thức đình chỉ việc sử dụng hóa đơn. 

 • Tiền vào nhà khó…

  Tiền vào nhà khó…

  ANTĐ - Bộ Tài chính đã công bố 5 nhóm giải pháp tài chính gỡ khó cho doanh nghiệp, thị trường với số tiền hỗ trợ qua chính sách thuế lên tới 29.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, tác động của gói hỗ trợ này là không lớn.

 • Thu hồi 2.821 tỷ đồng tiền nợ thuế

  Thu hồi 2.821 tỷ đồng tiền nợ thuế

  (ANTĐ) - 6 tháng đầu năm, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã thu hồi 2.821 tỷ đồng tiền nợ thuế, đạt 62,8% chỉ tiêu, trong đó nợ thuế phí là 2.280 tỷ đồng, nợ liên quan đến đất là 541 tỷ đồng.