Xe+

Nissan hé lộ thông tin về GT-R coupe thế hệ mới

  • 02/02/2015 20:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Giám đốc sáng tạo của Nissan vừa hé lộ một vài thông tin về thế hệ tiếp theo của mẫu xe thể thao GT-R (R-36).

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Top Gear, Giám đốc sáng tạo của Nissan, ông Shiro Nakamura đã đưa ra một vài thông tin về thế hệ GT-R mới, trong đó có việc xác nhận lại chiếc xe sẽ sử dụng động cơ hybrid, trang bị trên đầu xe. Ông không đưa ra quá nhiều thông tin chi tiết về việc này, tuy nhiên cho biết thêm rằng chiếc coupe thể thao sẽ có hệ thống ghế ngồi 2+2.

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo concept

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo concept

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo conceptNhiều nguồn tin đã chỉ ra rằng Nissan GT-R thế hệ mới vẫn sẽ sử dụng động cơ V6 3.8 lít chạy song song một mô-tơ điện công suất 134 mã lực. Như vậy, Nissan GT-R mới sẽ có công suất lên đến 800 mã lực và hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với các siêu xe đến từ Ý, Đức và Anh.

Khi được hỏi về sự chính xác của những thông tin đồn đoán trên mạng về thiết kế của GT-R thế hệ mới, ông Nakamura cho biết không có tin tức nào thực sự đúng với thực tế. Ông cũng thừa nhận rằng phiên bản Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo concept mà hãng xe nước Nhật phát triển dành riêng cho game Gran Turismo 6 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế phần đầu và đuôi xe của GT-R thế hệ mới mặc dù mẫu concept vẫn có kiểu thiết kế động cơ đặt ở giữa xe.

Về thời gian ra mắt, ông Nakamura cho biết Nissan GT-R chắc chắn sẽ ra mắt sau năm 2018 do công ty tin rằng phiên bản hiện tại vẫn có tiềm năng phát triển nếu được nâng cấp thêm về thiết kế và công suất động cơ trong những phiên bản cải tiến mới.

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục