Xe+

Porsche Cayenne 2017 sẽ nhanh hơn và nhẹ hơn

  • 23/01/2015 23:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Porsche vừa tiết lộ một vài thông tin ban đầu về thế hệ tiếp theo của mẫu xe Cayenne.

Cách đây không lâu, Bentley đã tự tin tuyên bố rằng mẫu xe sắp ra mắt của hãng có tên Bentayga sẽ là mẫu xe SUV nhanh nhất thế giới,  tuy nhiên, Porsche đã lập tức đáp trả bằng lời khẳng định thế hệ Cayenne mới mà hãng này đang phát triển sẽ nhanh và mạnh hơn nhiều so với thế hệ hiện tại.
Porsche Cayenne 2017 sẽ nhanh hơn và nhẹ hơn ảnh 1Porsche Cayenne Turbo S
Tại triển lãm Detroit Auto Show 2015, Porsche đã trình làng phiên bản Cayenne Turbo S với công suất 570 mã lực có thể đạt vận tốc tối đa 287 km/h và hoàn thành đường đua Nurburgring trong thời gian gần 8 phút, tức là còn nhanh hơn cả Range Rover Sport SVR.

Theo giám đốc văn phòng nghiên cứu và phát triển của Porsche, Wolfgang Hatz, Bentley Bentayga có thể nhanh hơn thế hệ Cayenne hiện hành, tuy nhiên, điều này có thể sẽ không thể xảy ra khi thế hệ Cayenne mới ra mắt vào năm 2017 với tốc độ tối đa vào khoảng 300 km/h.

Ngoài ra, ông Hatz cũng cho biết Cayenne mới sẽ giảm trọng lượng ít nhất là giống với thế hệ mới của Q7 so với phiên bản cũ. Nhiều khả năng chiếc xe sẽ có trọng lượng thấp hơn 2.000 kg và 2 mẫu Cayenne Turbo / Turbo S cũng được trang bị động cơ V8 mới phát triển.

Ông Hatz khẳng định Porsche không có kế hoạch bổ sung thêm bất kì mẫu SUV nào vào dòng sản phẩm của mình và một phiên bản Porsche Macan trang bị động cơ 6 xilanh cũng là điều khó xảy ra.

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục