Nhóm đàn ông tự nhiên thả hơn 1.000 con chuột vào một ngôi làng

  • 18/11/2014 15:25
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ -Hai người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giam sau khi thả hơn 1000 con chuột vào một ngôi làng miền nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Họ giải thích rằng, đây là một hành động “chuộc lỗi” của họ với hy vọng sẽ giúp những người bệnh trong làng nhanh chóng phục hồi. 

Những người đàn ông giải thích việc thả hàng trăm con chuột vào làng là hành động chuộc lỗi

Những người đàn ông giải thích việc thả hàng trăm con chuột vào làng là hành động chuộc lỗi

Trao đổi với thời báo Quảng Châu, một dân làng nói: “Trước sự việc bất thường này, làng đã cử ra 100 người dân ở lại để đối phó với số lượng chuột lớn chưa từng thấy này. Chúng bâu quanh chúng tôi, điều này thật là kinh tởm”. Ngay lập tức, Cơ quan y tế đã cử nhân viên tới để khử độc, vì sợ dịch bệnh có thể lây lan.  

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 2 người tham gia vào vụ việc này, 3 người còn lại đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo thông tin từ tờ Apple Daily của Hồng Kông cho biết, những người bị bắt giữ đã nói với cảnh sát rằng, họ thả những con chuột là một “hành động chuộc lỗi”, với hy vọng có thể giúp những người già bị bệnh sớm phục hồi.

Tại Trung Quốc, thả động vật vào tự nhiên đôi khi được xem như là một hành động từ thiện. Tuy nhiên, khi hành động này được thực hiện thường xuyên và những động vật được thả không có nguồn gốc từ địa phương thì nó đang phá hủy hệ sinh thái của địa phương đó.

Tờ báo Bắc Kinh Times nhận định, việc thả hàng trăm con chuột vào tự nhiên được giải thích là “hành động chuộc lỗi”  thật là nực cười,  những người tham gia vụ việc sẽ phải trả giá cho hành động của họ. Hiện các cơ quan chức năng đang truy tìm tung tích của 3 người còn lại. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục