Nhiều tín hiệu tích cực sau 4 vòng V-League 2018

  • 06/04/2018 18:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sân Hàng Đẫy suýt "vỡ", bảng điện tử hiện đại trên sân Thống Nhất, HLV Mihail bị sa thải, công tác trọng tài yên ả... Nhìn một cách lạc quan, đó có thể xem là những tín hiệu tích cực với V-League 2018 sau 4 vòng đấu.

15.000 vé trận Hà Nội - HAGL được bán hết và ước tính sau đó sân Hàng Đẫy đón hơn 20.000 khán giả vào sân. Đó là chưa kể còn một lượng lớn người hâm mộ có nhu cầu vào xem nhưng phải đứng ngoài sân vì ban tổ chức lo ngại sự cố quá tải. 

10 năm kể từ khi CLB Hà Nội lên chuyên nghiệp, "sân khấu bóng đá" giữa Thủ đô mới đông vui đến thế. Những hình ảnh cổ vũ sôi động, chuyên nghiệp từ cổ động viên hai đội bóng làm cho trận "nội chiến U23" trên sân Hàng Đẫy càng thêm ấn tượng.

Bầu không khí lễ hội trên sân Hàng Đẫy trận Hà Nội - HAGL tối 5-4 (Ảnh: Contras Hanoi)

Bầu không khí lễ hội trên sân Hàng Đẫy trận Hà Nội - HAGL tối 5-4 (Ảnh: Contras Hanoi)

Cần phải nói thêm, đây là trận đấu sân Hàng Đẫy vừa lắp mới ghế khán đài B, thay mới một số ghế cũ hỏng trên khán đài A, khai trương phòng thay đồ tiêu chuẩn "5 sao" và mặt cỏ mới được cải tạo, góp phần tăng chất lượng chuyên môn cũng như mức độ hài lòng của khán giả khi tới sân thưởng thức bóng đá.

Cũng trong tối 5-4, cách Hà Nội 2.000 cây số, sân Thống Nhất (TP.HCM) khoác lên mình diện mạo mới khi CLB TP.HCM đầu tư gần 50 tỷ đồng để lắp đặt bảng điện tử chạy quanh sân - hình ảnh thường thấy ở các giải đấu hàng đầu châu Âu song là lần đầu tiên xuất hiện tại V-League.

Trước đó, ban tổ chức sân Thống Nhất đã thay mới, lắp đặt toàn bộ ghế ở khán đài B sân Thống Nhất để phục vụ người hâm mộ tốt nhất.

Sân Thống Nhất khai trương biển quảng cáo điện tử hiện đại trận TP.HCM - SLNA

Sân Thống Nhất khai trương biển quảng cáo điện tử hiện đại trận TP.HCM - SLNA

Những nét mới trên sân Hàng Đẫy hay Thống Nhất, cho thấy nỗ lực chuyên nghiệp hóa và mang đến sản phẩm tốt nhất đến cho khán giả - những người bỏ tiền mua vé vào sân xem bóng đá, của lãnh đạo các đội bóng. Đây cũng là điều rất cần được nhân rộng ở V-League.

Bên cạnh những thay đổi diện mạo sân bóng, V-League 2018 qua 4 vòng đấu cũng ghi nhận nhiều tín hiệu vui từ chuyên môn. Đầu tiên là công tác trọng tài nhìn chung êm ả, không có sự cố nào quá nổi cộm gây bức xúc số đông như các mùa trước. Kế đến là số bàn thắng tăng dần qua mỗi vòng đấu. Hay như việc HLV Mihail bị CLB Thanh Hóa sa thải chỉ sau 4 vòng đấu (2 trận thắng, 2 thua) cũng cho thấy sự khắc nghiệt, góp phần làm nên hấp dẫn cho giải vô địch quốc gia của Việt Nam.

Rõ ràng, V-League 2018 đang có những tín hiệu tích cực hơn hẳn những mùa trước.

Tin cùng chuyên mục