Xe+

Nhiều phụ huynh vẫn không đội mũ cho trẻ

  • 17/04/2013 06:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến kế hoạch xử lý vi phạm mũ bảo hiểm của trẻ em từ 6 tuổi trở lên, hôm qua 16 - 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, trong 1 tuần triển khai, lực lượng CSGT đã phát hiện, kiểm tra xử phạt 330 trường hợp vi phạm. Tất cả những phụ huynh khi được CSGT kiểm tra, giải thích và xử lý đều chấp hành ký vào biên bản. 
Nhiều phụ huynh vẫn không đội mũ cho trẻ ảnh 1
Ảnh: Nguyên Vũ

Trung tá Phạm Văn Hậu - Phó trưởng Phòng CSGT đánh giá: Qua khảo sát, đa số người dân, các bậc phụ huynh đã chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên mô tô, xe máy. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh không đội mũ cho trẻ. Nhiều người lấy lý do “quên” hoặc nhà gần trường học.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSGT, lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ đã lựa chọn vị trí không để ảnh hưởng đến việc đi lại đặc biệt là thời gian học tập của học sinh. Tất cả những trường hợp vi phạm ngoài việc xử phạt tại chỗ, CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở và hướng dẫn phụ huynh thực hiện nghiêm quy định.

Cũng theo đại diện Phòng CSGT, ngoài chuyên đề trên, hiện Phòng CSGT cũng triển khai kế hoạch xử lý người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Nhằm tăng cường hiệu lực xử lý, ý thức chấp hành pháp luật, Luật Giao thông, Phòng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với Sở GDĐT và các trường học trên toàn thành phố trong công tác tuyên truyền, tiếp nhận và gửi phản hồi thông báo vi phạm. 

Tin cùng chuyên mục