Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

  • 28/06/2019 15:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 28/6, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu; Kỷ niệm 18 ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2019); Sơ kết đợt 1 thực hiện công tác giảm nghèo quận Bắc Từ Liêm năm 2019.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức tiến hành báo cáo sơ kết đợt 1 công tác giảm nghèo, công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng, trao tặng quà của các đơn vị tài trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và khai mạc Hội thi “Món ngon gia đình” với sự tham dự của 20 gia đình thuộc 13 phường và khối Cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tại quận Bắc Từ Liêm.

Các đại biểu trao quà lưu niệm cho các đội thi "Món ngon gia đình"

Các đại biểu trao quà lưu niệm cho các đội thi "Món ngon gia đình"

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết, sau 6 tháng đầu năm 2019, công tác tuyên truyền về chống bạo lực gia đình nhận được sự quan tâm, vào cuộc của cộng đồng và cả hệ thống chính trị.

Hiện trên địa bàn quận có 95 địa chỉ tin cậy, đây là mạng lưới để tuyên truyền, giáo dục cho hội viên và nhân dân về các nội dung liên quan đến việc xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đến nay, số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” của toàn quận là 55.961/63.020, đạt tỷ lệ 88,8%. Năm 2019, có 61.801/63.025 số hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98%.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn trong công tác gia đình trên địa bàn quận. Sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền một số nơi chưa được quan tâm đúng mức, chưa quán triệt đầy đủ tinh thần Chỉ thị, Nghị quyết Trung ương, Thành phố. Sự phối hợp của các đoàn thể ở cơ sở còn chưa đồng bộ, chưa phát huy hết vai trò chỉ đạo…

Để thực hiện tốt phong trào xây dựng "Gia đình văn hóa" cũng như công tác quản lý Nhà nước về gia đình trên địa bàn quận, trong thời gian tới, các cấp, ngành đặc biệt là cơ sở cần tập trung chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ đã đề ra.

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, quận Bắc Từ Liêm còn tổ chức Hội thi “Món ngon gia đình” với sự tham dự của 20 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đang sinh sống, làm việc tại địa bàn quận. Kết quả hội thi, Giải Nhất thuộc về phường Minh Khai, hai Giải Nhì, ba Giải Ba, 13 Giải Khuyến khích và 2 Giải Chuyên đề được trao cho các đội thi khác.

Tin cùng chuyên mục