Nhiều di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch

  • 09/03/2020 17:45
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin từ BQL di tích Hỏa Lò, địa điểm tham quan này đã dừng đón khách từ 15h chiều nay, 9/3 để phun khử khuẩn sau khi xác định chính xác, hai du khách người nước ngoài mắc Covid-19 từng đến đây tham quan trong thời gian lưu trú tại Hà Nội từ 2/3 đến 5/3/2020.

Nằm trong danh sách các di tích sẽ đóng cửa thực hiện khử khuẩn gồm có Văn Miếu- Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn cùng một số điểm tham quan khác. 

BQL di tích Hỏa Lò cho biết,  di tích phải tạm dừng đón khách từ chiều 9/3 do đơn vị đã được cơ quan chức năng thông báo có 2 vị khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến bệnh Covid-19.

Nhiều di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch

Hiện tại, có 3 cán bộ của di tích (1 bán vé, 2 soát vé) qua trích xuất camera xác nhận không có tiếp xúc gần với 2 du khách nói trên. Tuy nhiên BQL di tích vẫn  yêu cầu tự cách ly tại nhà, đồng thời tạm dừng hoạt động đón khách để tiến hành khử trùng toàn bộ di tích.

Trao đổi cùng PV ANTĐ, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm VHKH Văn Miếu Quốc Tử giám cho biết, bắt đầu từ ngày mai, 10/3 di tích Văn Miếu cũng sẽ đóng cửa thực hiện vệ sinh, khử trùng.

Cũng để đảm bảo an toàn cho du khách, từ ngày 10/3, đền Ngọc Sơn cũng sẽ tạm dừng đón khách để khử trùng, vệ sinh toàn bộ không gian di tích.

Nhiều di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch

Theo ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng BQL Di tích Danh thắng Hà Nội, cũng trong đợt đóng của tạm thời để vệ sinh khử khuẩn này, còn có các di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, Tượng đài Lý Thái Tổ, di tích đền Bà Kiệu và Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc Hà Đông.

Việc dừng đón khách, vệ sinh phòng dịch được xem là biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách sau khi di tích mở cửa trở lại. Cũng trong thời gian này sẽ tiến hành tập huấn vệ sinh phòng dịch cho CBNV tại các di tích nói trên.

Tin cùng chuyên mục