Nhiều bang của Ấn Độ tiếp tục gia hạn các biện pháp phong tỏa

  • 17/05/2021 07:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 16-5, nhiều bang của Ấn Độ cho biết, họ sẽ tiếp tục gia hạn các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế sự lây lan của dịch Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn nghiêm trọng tại quốc gia này.

Bang Delhi và Haryana đã gia hạn thêm 1 tuần lệnh phong tỏa, vốn chuẩn bị kết thúc vào ngày 17-5.

Bang Kerala cũng đã siết chặt hơn các hạn chế ở một số huyện trong ngày 15-5, theo đó nhà chức trách sẽ bắt giữ những ai không đeo khẩu trang ở nơi công cộng hoặc vi phạm các quy định phòng dịch. Bang này thậm chí đã triển khai thiết bị bay không người lái để giúp xác định người vi phạm.

Nhiều bang của Ấn Độ tiếp tục gia hạn các biện pháp phong tỏa ảnh 1

Tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ vẫn trong tình trạng khó khăn

Động thái trên được đưa ra vào thời điểm số ca tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ đã lần thứ 4 lên mức hơn 4.000 ca trong tuần qua. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới lại đạt 311.170 trường hợp vào hôm 15-5, mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua.

Giới chức Ấn Độ đã lên tiếng cảnh báo không nên có tâm lý tự mãn, chủ quan trước dịch bệnh, đồng thời hối thúc các bang bổ sung các đơn vị chăm sóc đặc biệt và củng cố lực lượng y tế.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ chuyển thêm vaccine ngừa Covid-19 tới các bang trong 3 tuần tới. Mặc dù Ấn Độ là quốc gia sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, tuy nhiên, chỉ khoảng 10% dân số được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và khoảng hơn 2,9% dân số được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục