Nhân viên ngoại giao Mỹ mang đạn pháo vào sân bay Nga

  • 10/03/2019 07:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa cho biết, họ đang mong chờ lời giải thích từ Bộ Ngoại giao Mỹ về việc một nhân viên của họ mang đạn pháo trong hành lý ở sân bay quốc tế Sheremetyevo tại thủ đô Moscow.

Sau vụ quả đạn pháo được tìm thấy bên trong hành lí của một nhân viên đại sứ quán Mỹ tại sân bay Sheremetyevo, Bộ Ngoại giao Nga đã gọi đây là hành động khiêu khích.

“Dường như Mỹ đang cố gắng thử khả năng bảo vệ an ninh của Nga không chỉ từ việc triển khai tàu chiến và máy bay khiêu khích gần biên giới mà còn sử dụng cả nhân viên đại sứ quán”, giới chức ngoại giao Nga cho hay.

Nga muốn Mỹ giải thích lý do vì sao nhân viên ngoại giao lại muốn mang cả đạn pháo lên máy bay

Nga muốn Mỹ giải thích lý do vì sao nhân viên ngoại giao lại muốn mang cả đạn pháo lên máy bay

Vụ việc trên diễn ra vào sáng ngày 9-3. Các chuyên gia tháo gỡ bom mìn đã đến hiện trường và xác nhận đây là một quả đạn pháo đã lắp ngòi nổ nhưng không còn chất nổ bên trong. Nhân viên này đã giải thích rằng, anh ta mang theo quả đạn pháo trên như một món đồ lưu niệm trong bộ sưu tập cá nhân.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nhân viên ngoại giao này đã lên một chuyến bay đi New York và rời Nga an toàn mà đương nhiên không được mang theo quả đạn pháo trên.

Nga đã thông báo về vụ việc này với đại sứ quán Mỹ ở Moscow và hy vọng cơ quan này có thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng về hành động trên.

“Sau vụ khủng bố 11-9, các nhân viên đại sứ quán chắc chắn phải hiểu rằng, mang đạn pháo trong hành lý là hành vi nghiêm trọng như thế nào. Điều này có nghĩa là anh ta cố tình thực hiện việc đó”, Bộ Ngoại giao Nga lập luận.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục