Tổng thống Trump khẳng định vẫn có quan hệ tốt với ông Kim Jong-un

  • 09/03/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định, ông có mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tuy nhiên, sẽ rất thất vọng nếu nhìn thấy Bình Nhưỡng tiếp tục thử tên lửa.

“Tôi sẽ bất ngờ theo hướng tiêu cực nếu ông ấy làm điều gì trái với sự thấu hiểu chung của 2 nước. Nhưng chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi sẽ rất thất vọng nếu thấy họ thử nghiệm tên lửa”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào hôm 8-3, tuy nhiên nhấn mạnh rằng, mối quan hệ với ông Kim Jong-un hoàn toàn tốt đẹp.

Tổng thống Trump đang theo dõi hành động tiếp theo của Triều Tiên

Tổng thống Trump đang theo dõi hành động tiếp theo của Triều Tiên

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un thất bại do 2 bên không thể thống nhất được về các điều kiện dỡ bỏ trừng phạt để đổi lại sự phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Cùng lúc đó, nhiều thông tin lại cho thấy dường như Triều Tiên đang khôi phục hoạt động tại bãi thử nghiệm tên lửa Tongchang-ri và một nhà máy sản xuất thế hệ tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng vươn tới Mỹ.

Theo các nguồn tin ngoại giao Mỹ, chính quyền Washington đang cố gắng thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên trong nhiệm kì đầu tiên của Tổng thống Trump. Mỹ muốn xóa bỏ tất cả đầu đạn hạt nhân, vật liệu phân hạch và các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cũng như việc đình chỉ vĩnh viễn các chương trình phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt khác của Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục