Nhân viên bán xăng dầu tống tiền bạn gái bằng ảnh ‘nóng’

  • 22/03/2019 16:50
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Trót thể hiện tình cảm bằng những bức ảnh không mặc quần áo gửi qua Zalo, chị Nguyễn đã trở thành “con mồi” của gã bạn trai.

Ngày 22-3, CQĐT CAQ Hải An, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Vũ Lê Thắng (SN 1993, trú ở quận Hải An) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Giữa tháng 3-2019, CAQ Hải An tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn (21 tuổi, trú ở huyện Vĩnh Bảo) về việc bị một đối tượng dùng hình ảnh “nhạy cảm” đe dọa và ép buộc phải đưa tiền. Danh tính kẻ tống tiền này là Vũ Lê Thắng, chưa lập gia đình, đang là nhân viên một cửa hàng xăng dầu.

Cụ thể, qua mạng xã hội, chị Nguyễn quen biết Thắng, rồi nảy sinh tình cảm yêu đương. Hai người thường xuyên nhắn tin và gọi điện thoại video qua ứng dụng Zalo; và quá trình này, chị Nguyễn đã không ngại ngần quay lại những hình ảnh không mặc quần áo cho bạn trai xem để đỡ nhớ!

Tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, chiều 13-3, tại một quán cà phê trên địa bàn phường Đằng Hải, quận Hải An, tổ công tác Đội CSHS – CAQ Hải An bắt quả tang đối tượng Thắng đang có hành vi nhận 2 triệu đồng của chị Nguyễn.

Lời khai của Thắng thể hiện, sau khi được bạn gái cho xem ảnh nóng, anh ta đã ghi và lưu giữ những hình ảnh vào điện thoại cá nhân. Đầu tháng 3-2019, Thắng và chị Nguyễn chia tay. Ngay sau đó, Thắng nảy sinh ý định đòi lại những khoản tiền đã “đầu tư” khi yêu chị Nguyễn.

Thực hiện tội phạm, Thắng bắn tin với chị Nguyễn đang nắm trong tay 7 đoạn clip quay lại hình ảnh “nhạy cảm”, đồng thời yêu cầu chị Nguyễn phải đưa 5 triệu đồng, nếu không sẽ tung toàn bộ các clip lên mạng xã hội.

Lo sợ, chị Nguyễn tìm cách nhờ bạn bè tác động nhưng Thắng vẫn không thay đổi ý định, quyết ép bạn gái cũ phải đưa 5 triệu đồng. Chị Nguyễn đồng ý, nhưng khất chỉ đưa trước 2 triệu, số còn lại hôm sau sẽ chuyển.

Đầu giờ chiều 13-3, Thắng đi xe máy cùng một người bạn đến quán cà phê, rồi một mình vào trong gặp chị Nguyễn để tiền thì bị cơ quan Công an bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục