Nhẫn tâm cưỡng hiếp em bé 6 tháng tuổi đến chết

  • 04/04/2013 22:33
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Một tháng trước khi nhận án tử hình, kẻ phạm tội vẫn chối bỏ tội ác của mình và mong muốn được khoan hồng.

Sự việc xảy ra tại bang Ohio, Hoa Kỳ. Steven Smith, 46 tuổi, đã cưỡng hiếp Autumn Carter - một bé gái chỉ mới 6 tháng tuổi, là con riêng của bạn gái y, và bé gái đã tử vong ngay sau đó. Tuy nhiên, theo lời bào chữa từ luật sư của Steven Smith, anh ta chỉ phạm tội cưỡng hiếp trẻ em, chứ không nên bị quy tội giết người, bởi lúc xảy ra sự việc y đang trong tình trạng say rượu và không ý thức được rõ ràng việc làm của mình.

Joseph Wilhem và Tyson Fleming, hai luật sư bào chữa cho Steven Smith, viết trong bản tranh luận: “Các bằng chứng cho thấy cái chết của bé Autumn là một tai nạn khủng khiếp. Mặc dù tội ác này loạn luân, khó chấp nhận, song án tử hình của Steven Smith nên được giảm nhẹ, thay thế”. Theo luật của bang Ohio, kẻ phạm tội giết người sẽ bị quy án tử hình, nhưng chỉ với trường hợp kẻ đó hành động có chủ ý.

Nhẫn tâm cưỡng hiếp em bé 6 tháng tuổi đến chết ảnh 1
Steven Smith, kẻ phạm tội

Các công tố viên địa phương vẫn cho rằng, Smith cố tình lấy lí do say rượu để biện minh cho tội ác của mình. Họ cho biết những vết thương trên người bé gái cho thấy, Smith rõ ràng có chủ ý giết một đứa trẻ hoàn toàn không có khả năng tự vệ, hoàn toàn trái với những gì Smith tự thú.

Sự việc xảy ra vào ngày 29-9-1998, tại căn hộ chung cư của Kaysha Frye, mẹ của bé gái nạn nhân và đồng thời là bạn gái của Steven Smith lúc bấy giờ. Vào khoảng 3 giờ sáng, Kaysha tỉnh giấc thấy Smith nằm bên cạnh, không mặc quần áo cùng con gái mình. Kaysha phát hiện bé Autumn đã tắt thở và chạy sang nhà hàng xóm để cầu cứu. Kể từ đó đến nay, vụ án vẫn còn nhiều tranh cãi và Steven Smith vẫn luôn trong tình trạng bị treo án tử hình. Nếu bào chữa không thành công, Steven Smith sẽ nhận án vào tháng sau. Ngược lại, rất có thể toà án bang Ohio sẽ phải giảm án cho y.

Sự việc của Steven Smith đã gây ra nhiều xôn xao trong dư luận. Theo một thăm dò dư luận trên trang The Huffington Post, có 75.57% trong số những người được hỏi đồng ý rằng Steven Smith phải chịu án tử hình cho tội ác của y.

Theo Huffington Post

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích