Nhận lời mua hộ thuốc nổ, hai người đàn ông lĩnh án

  • 25/03/2020 19:30
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Được người phụ nữ tên Nga nhờ mua hộ thuốc nổ, Dũng nhận lời. Sau đó, Dũng tìm đến Thắng để tìm nguồn mua hàng. Tuy nhiên, chiếc xe chở số thuốc nổ mà Dũng và Thắng vừa mua được bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ ngay sau đó.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử Nguyễn Văn Dũng (SN 1977) trú xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, và Văn Huy Thắng (SN 1976) trú xã Quỳnh Lộc, TX. Hoàng Mai, Nghệ An, về tội Mua bán vật liệu nổ.

Theo đó, vào ngày 13-5-2019, Dũng đang ở nhà thì một người phụ nữ tên Nga trú huyện Quỳnh Lưu tìm đến. Nga ngỏ lời nhờ Dũng mua ít thuốc nổ. Trong cuộc trò chuyện, người phụ nữ tên Nga này cũng đồng ý trả cho Dũng 4,5 triệu đồng tiền công nếu mua được “hàng”.

Dũng và Thắng trong phiên xét xử

Dũng và Thắng trong phiên xét xử

Dũng đồng ý tìm mua thuốc nổ hộ Nga. 4 ngày sau, Dũng tìm đến nhà Thắng để hỏi mối mua hàng. Qua trao đổi, Thắng và Dũng thống nhất giá mua là 220.000 đồng/kg. Sau đó, Thắng đi đến khu vực huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, dò hỏi và mua được thuốc nổ từ một người không quen.

Ngày 20-5-2019, Dũng thuê xe ô tô đi đến cổng chào xóm 10, xã Quỳnh Lộc, TX. Hoàng Mai, để gặp Thắng và nhận 4 bì thuốc nổ Amonit có trọng lượng 200kg. Tuy nhiên, khi chiếc xe chở số thuốc nổ trên đi đến khu vực phường Quỳnh Dị, TX. Hoàng Mai, thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Dũng và Thắng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Thắng từng có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép vật liệu nổ vào năm 2013.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng 13 năm tù, Văn Huy Thắng 12 năm tù về tội Mua bán vật liệu nổ.

Tin cùng chuyên mục