"Người vận chuyển" 3kg ma túy đá lĩnh án tử hình

  • 27/02/2020 18:55
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Đi làm ở Lào nên Khanh quen Vừ và được người này ngỏ ý khi nào có người mua ma túy thì sẽ thuê vận chuyển. Ham mức tiền công lớn, Khanh đã đồng ý.

Ngày 27-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Đào Vương Khanh (SN 1989) trú xóm 5, xã Thịnh Sơn huyện Đô Lương về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào năm 2013, Khanh đi làm ăn tại Lào nên quen biết Vừ (một người không rõ lai lịch). Cả hai duy trì liên lạc cho đến tháng 9-2019 thì gặp nhau ở một quán café trên địa bàn huyện Đô Lương.

Trong cuộc gặp này, Vừ trao đổi việc sẽ thuê Khanh giao ma túy khi có mối mua. Nghe đến số tiền công lớn sẽ nhận được mỗi khi giao hàng thành công, Khanh nhận lời.

Khanh trong phiên xét xử

Khanh trong phiên xét xử

Khanh trong phiên xét xử

Sau đó ít ngày, Vừ gọi báo hai ngày nữa sẽ có người mang hàng đến điểm hẹn để Khanh nhận rồi mang xuống huyện Diễn Châu. Theo thỏa thuận, sau khi đưa hàng đến nơi trót lọt, Khanh sẽ nhận được 30 triệu đồng.

Đúng giờ hẹn, Khanh nhận 3kg ma túy đá rồi thuê xe taxi chở xuống huyện Diễn Châu. Khoảng 2h30 phút ngày 7-9-2019, khi chiếc xe chở Khanh đi đến địa phận xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu thì bị công an phát hiện, thu giữ 2.976,67 gam ma túy.

Được biết, trước đó, Khanh từng có 3 tiền án do liên quan đến ma túy và cố ý làm hư hỏng tài sản. Trong phiên xét xử, Khanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, người đàn ông này tỏ ra hối lỗi và mong muốn được sống để sớm trở về.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Đào Vương Khanh mức án tử hình.

Tin cùng chuyên mục