Hai anh em cùng lĩnh án chung thân vì ma túy

  • 05/03/2020 19:23
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Có mối thuê vận chuyển ma túy để nhận tiền công, Trọng nhận lời từ Quảng Ninh vào Nghệ An để lo “công việc”. Không lâu sau đó, Trọng rủ cả anh trai cùng tham gia việc đưa ma túy. Tuy nhiên, hành vi này của hai đối tượng nhanh chóng bị công an phát hiện.

Ngày 5-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Đỗ Văn Long (33 tuổi) trú TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và Đỗ Văn Trọng (24 tuổi) cùng trú ở TP. Hạ Long, Quảng Ninh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo đó, Long và Trọng là hai anh em ruột. Tháng 7-2018, Trọng tình cờ quen một người đàn ông không rõ lai lịch và được người này rủ vào Nghệ An để tính chuyện “làm ăn”. Dù biết việc làm ăn có liên quan đến ma túy nhưng Trọng vẫn đồng ý và đi vào TX. Thái Hòa, Nghệ An thuê phòng ở trọ.

Long và Trọng trong phiên xét xử

Long và Trọng trong phiên xét xử

Long và Trọng trong phiên xét xử

Một tháng sau, Long từ Quảng Ninh vào Nghệ An gặp em trai để xin tiền sử dụng ma túy. Ngày 10-8-2019, người đàn ông không rõ lai lịch gọi cho Trọng bảo đi rút 150 triệu đồng và cầm lên thị trấn Kim Sơn, Quế Phong để lấy hàng. Nếu đưa hàng về thành công, Trọng sẽ nhận được từ 5 đến 10 triệu tiền công.

Chiều cùng ngày, Trọng làm theo chỉ dẫn đi rút tiền rồi  sáng hôm sau bắt xe ngược lên Quế Phong đến điểm hẹn để lấy hàng. Khi đưa hàng về đến Thái Hòa, Trọng thuê khách sạn ở rồi gọi anh trai lên và cùng lấy một ít hàng mới đưa về để sử dụng.

Sau đó, Trọng giao cho Long 997 gam ma túy vận chuyển ra Quảng Ninh. Tuy nhiên, khi Long đang mang theo số ma túy đi đến ngã ba Yên Lý, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Long và Trọng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, trước đó Long từng có hai tiền án liên quan đến ma túy.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Đỗ Văn Long án chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” còn Đỗ Văn Trọng án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tin cùng chuyên mục