• "Sao" của AS Roma bị nhầm lẫn với kẻ khủng bố

  "Sao" của AS Roma bị nhầm lẫn với kẻ khủng bố

  ANTĐ - Tiền vệ của AS Roma, Radja Nainggolan đã trải qua tình huống dở khóc, dở cười sau khi một vị khách tại khách sạn mà cầu thủ này trú ngụ nhầm lẫn anh với một kẻ khủng bố và lập tức báo cảnh sát. 

 • Vụ ca sĩ Anh Thúy "đột lốt" Huyền Minh: BTC thừa nhận sai sót

  Vụ ca sĩ Anh Thúy "đột lốt" Huyền Minh: BTC thừa nhận sai sót

  ANTĐ - Chiều 4-4, ban tổ chức (BTC) đã thừa nhận sai sót trong vụ việc liên quan đến ca sĩ Anh Thúy, cựu thành viên nhóm Mây Trắng "đội lốt" Huyền Minh tham gia vòng loại Nhân tố bí ẩn, đồng thời quyết định, để thí sinh này dừng cuộc chơi tại đây.

 • Lùi thời hạn đăng ký dự thi ĐH, CĐ

  Lùi thời hạn đăng ký dự thi ĐH, CĐ

  ANTĐ - Ngày 15-3, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách 53 trường ĐH, CĐ được tuyển sinh riêng năm 2014. Tuy nhiên, cũng theo số liệu từ Bộ GD-ĐT thì đến nay đã có 64 trường ĐH, CĐ nộp đề án tuyển sinh riêng. 

 • Bị đình chỉ gần hết các ngành tuyển sinh: Nhiều trường “kêu oan”

  Bị đình chỉ gần hết các ngành tuyển sinh: Nhiều trường “kêu oan”

  ANTĐ - Sau “lệnh” dừng tuyển sinh hơn 200 ngành đào tạo của Bộ GD-ĐT với 71 trường ĐH, nhiều trường nếu thực hiện đúng yêu cầu của Bộ thì sẽ đóng cửa gần hết các ngành được mở. Sự chênh lệch số liệu giữa trường và Bộ GD-ĐT được cho là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này.

 • Trẻ hái nhầm “trái đắng”

  Trẻ hái nhầm “trái đắng”

  ANTĐ - 2 năm trước, bộ sách “Kiến thức cho thiếu nhi” được xuất bản bởi sự liên kết giữa Nhà xuất bản Kim Đồng và Công ty CP Văn hóa giáo dục Long Minh đã từng gây “choáng” cho các bậc phụ huynh khi bày cho trẻ em từ cách gian lận trong thi cử, nói dối cô giáo khi không làm bài tập về nhà và cả cách lăng mạ người khác bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sự “nhầm lẫn trong khâu biên tập” này chưa là gì khi thời gian gần đây, các loại sách kiến thức, sách tham khảo còn có những “nhầm lẫn” kinh khủng hơn.

 • Đề thi cho... người lớn

  Đề thi cho... người lớn

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, phải công nhận ngành giáo dục nước ta ngày càng bám sát cuộc sống. Kỳ thi trung học phổ thông vừa rồi ra đề về sự gian dối. Đề Văn khối C năm nay lại có câu nghị luận cực hay: “Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu”.

 • Kỳ thi ĐH-CĐ năm 2012: Hồ sơ đăng ký giảm mạnh

  Kỳ thi ĐH-CĐ năm 2012: Hồ sơ đăng ký giảm mạnh

  ANTĐ - Mặc dù thời hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ 2012 là ngày 16-4 nhưng thực tế thí sinh chỉ còn 1 ngày để hoàn thành thủ tục này tại trường hoặc hệ thống thu nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT. Đánh giá bước đầu, lượng hồ sơ ĐKDT năm nay giảm đáng kể.