Giật mình với "khoảng tối" trong sự nghiệp vĩ đại của Messi

  • 21/09/2015 19:48
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá đương đại, nhưng ngôi sao của Lionel Messi không phải không có những điểm yếu. Song song với những kỷ lục vô tiền khoáng hậu, tiền đạo người Argentina cũng trải qua thành tích nghèo nàn trong các tình huống đá phạt penalty. 
Messi đã đá hỏng một quả penalty khác trong chiến thắng 4-1 của Barcelona vượt qua Levante tại La Liga vào đêm Chủ nhật (20-9). Đó là tình huống rất đáng tiếc sau khi ngôi sao này ghi bàn từ pha đá phạt 11m khác, trước lúc hoàn tất cúp đúp bàn thắng cho riêng mình vào cuối trận. Nếu thực hiện thành công cơ hội quý giá này, Messi sẽ có hat-trick bàn thắng đầu tiên ở La Liga mùa giải năm nay.

Giật mình với "khoảng tối" trong sự nghiệp vĩ đại của Messi

Không ai phủ nhận tài năng của Messi, nhưng người ta cũng giật mình với khả năng thực hiện đá phạt penalty tồi tệ của cầu thủ này. Theo thống kê của Opta, với pha đá penalty vọt xà ngang trong trận gặp Levante, Messi đã hỏng ăn 13 trong số 61 tình huống đá phạt 11m ở các giải quốc nội. Ngoài ra, tiền đạo người Argentina cũng đá hỏng 3 trong 11 tình huống đá phạt penalty tại Champions League, điều có nghĩa ngôi sao này đá hỏng 16 trong số 72 quả phạt penalty trong sự nghiệp (tương đương 22%).

Điều đáng nói, tỷ lệ hỏng ăn trong các tình huống đá phạt penalty của Messi ngày càng lớn. Thống kê cho thấy, ngôi sao của Barcelona đá hỏng 4 quả phạt 11m trong 10 lần thực hiện gần đây, kết quả tồi tệ hơn so với bất cứ cầu thủ nào trong một thập kỷ qua.

Giật mình với "khoảng tối" trong sự nghiệp vĩ đại của Messi

Trái với Messi, đại kình địch Cristiano Ronaldo của Real Madrid chỉ bỏ lỡ 10% các tình huống đá phạt penalty cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Đây là lý do giải thích tại sao cựu cầu thủ của M.U có nhiều cơ hội để chinh phục kỷ lục ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu. 

Tin cùng chuyên mục