Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý qua đời ở tuổi 94

  • 27/12/2019 06:53
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTD.VN - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý qua đời tại nhà riêng do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 94 tuổi, để lại sự mất mát lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.

Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, sau một thời gian sức khỏe suy giảm do tuổi cao sức yếu, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 26-12 tại nhà riêng ở Q1, TP.HCM, hưởng thọ 94 tuổi. Những năm tháng cuối đời, vị nhạc sĩ gạo cội phải chống chọi với nhiều căn bệnh như: đau cột sống, viêm phổi, cao huyết áp...Vì vậy, ông rất ít khi ra khỏi nhà và gia đình cũng nhờ thêm người giúp việc chăm sóc cho ông trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Được biết, linh cữu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã được chuyển đến Nhà tang lễ TP.HCM (25 Lê Quý Đôn, Q.3) để chuẩn bị cho lễ viếng diễn ra sáng nay 27-12. Lễ di quan và an táng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sẽ diễn ra vào sáng 29-12 tại Nghĩa trang hoa viên Bình Dương.

Dư âm, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Dáng đứng Bến Tre.

Dư âm, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Dáng đứng Bến Tre.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sinh ngày 5-3-1925 tại vùng quê miền Trung - Nghệ An. Ông chính là một trong 5 nhạc sĩ đầu tiên, cùng Nguyễn Xuân  Khoát, Đỗ Nhuận, Lưu Hữu Phước, Văn Cao, thành lập nên Hội nhạc sĩ Việt Nam. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý nổi tiếng với những sáng tác có sức sống bền bỉ qua nhiều thế hệ như: ..  Năm 2000, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuất của mình, ông còn giành được một số giải thưởng như: Giải nhì (không có giải nhất) của Hội văn nghệ Việt Nam cho bài "Vượt trùng dương", Giải nhất cuộc thi vận động sáng tác về đề tài phụ nữ với bài "Tiễn anh lên đường", Giải nhất sáng tác về đề tài nông nghiệp với ca khúc "Bài ca năm tấn", Giải Ngân hà với bài "Em đi làm tín dụng"....

Tin cùng chuyên mục