Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách tại Phố sách Hà Nội

  • 09/01/2018 17:15
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN - 8h ngày 14-1-2018, tại Phố sách Hà Nội, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu và ký tặng sách độc giả Thủ đô nhân dịp ra mắt tập truyện dài “Cây chuối non đi giày xanh” (NXB Trẻ).
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn chiếm được cảm tình của các độc giả Việt

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn chiếm được cảm tình của các độc giả Việt

Truyện dài mới của tác giả Nguyễn Nhật Ánh kể kỷ niệm của bọn trẻ sống tại thị trấn Hà Lam mơ mộng ở xứ Quảng. Các nhân vật Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi và lớp tiểu học với cô giáo Sa dễ khiến người đọc bồi hồi khi nhớ lại hình bóng tuổi thơ.

 “Câu chuyện cây chuối non đi giày xanh” kể về kỷ niệm và cả nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, ví như những đứa trẻ quê luôn sợ một hình ảnh nào đó, mà trong truyện dài này, nhân vật ông Cứ ăn trầu với đôi môi đỏ lòm khiến cậu bé Đăng ám ảnh cả thời tuổi nhỏ. Đồng thời, qua câu chữ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết giản dị, tự nhiên, độc giả còn gặp nhiều câu chuyện đáng nhớ, đáng yêu: những rung động mơ hồ đủ khiến đỏ mặt, mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, và những giấc mơ trong veo êm đềm mang đến niềm vui, niềm hy vọng…

Truyện dài “Cây chuối non đi giày xanh” được ấn hành số lượng 170.000 bản

Truyện dài “Cây chuối non đi giày xanh” được ấn hành số lượng 170.000 bản

Đến với buổi giao lưu ký tặng sách tại Phố sách Hà Nội, độc giả có cơ hội trò chuyện để hiểu hơn về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và những tác phẩm anh dành nhiều tâm huyết. Nhà văn luôn trung thành với thông điệp niềm tin yêu, lạc quan, tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhà văn hy vọng, “Cây chuối non đi giày xanh” sẽ là những con chữ mang đến hạnh phúc, dành tặng cho các bạn trẻ, và những ai từng qua tuổi ấu thơ. Bởi viết tác phẩm này, khiến tâm hồn nhà văn thấy ấm áp, dễ chịu, trở lại sự trong sáng.

“Cây chuối non đi giày xanh” được ấn hành số lượng 170.000 bản. Trong đó, 150.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng (in một lần với bốn màu). 

Tin cùng chuyên mục