Nhà Trắng công bố hình ảnh cuộc gặp bí mật giữa cựu Giám đốc CIA và ông Kim Jong-un

  • 27/04/2018 11:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nhà Trắng đã công bố trên Twitter một vài bức ảnh về cuộc gặp giữa cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo, người vừa được phê chuẩn chức Ngoại trưởng Mỹ, và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ông Pompeo bắt tay ông Kim Jong-un trong chuyến đi bí mật tới Triều Tiên

Ông Pompeo bắt tay ông Kim Jong-un trong chuyến đi bí mật tới Triều Tiên

Những bức ảnh này được chụp trong chuyến đi mới đây của ông Mike Pompeo đến Triều Tiên, thời điểm ông Pompeo vẫn là Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

“Thật tuyệt vời, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo đã được phê chuẩn. Ông sẽ giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn đầu những nỗ lực của chúng tôi về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders viết.

Những bức ảnh được Nhà Trắng công bố một ngày trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Cuộc gặp giữa ông Pompeo với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đánh dấu là cuộc gặp cấp cao nhất giữa hai nước kể từ năm 2000, khi đó Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright đã gặp ông Kim Jong-il, cha của nhà lãnh đạo hiện tại để thảo luận các vấn đề chiến lược.

Tin cùng chuyên mục