Nhà Trắng: Các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 đang được tiến hành

  • 11/09/2018 09:25
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10-9, phát biểu tại một cuộc họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump đã nhận được bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên và các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 đang diễn ra.

Bà Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã nhận được bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên về kế hoạch tổ chức một cuộc gặp tiếp theo. Tổng thống Trump nhận xét bức thư "rất ấm áp, rất tích cực”. Nhà Trắng sẽ không công bố đầy đủ bức thư trừ khi nhà lãnh đạo Kim đồng ý.

"Mục đích chính của lá thư là đề nghị và lên kế hoạch sắp xếp một cuộc họp khác với tổng thống, chúng tôi đang tiến hành và trong quá trình điều phối việc này. Bức thư là bằng chứng về sự tiến bộ trong quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo”, bà Sanders cho biết.

Mỹ đang xúc tiến cho cuộc gặp lần 2 giữa hai nhà lãnh đạo

Mỹ đang xúc tiến cho cuộc gặp lần 2 giữa hai nhà lãnh đạo

Về phía Mỹ, bà Sanders khẳng định, một cuộc gặp tiếp theo với nhà lãnh đạo Triều Tiên "là điều Mỹ rất mong muốn". 

Ngoài ra, bà Sanders cho biết Mỹ đánh giá cao việc Triều Tiên quyết định không phô trương các loại tên lửa trong cuộc diễu binh nhân dịp Quốc khánh vừa qua.

Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên ở Singapore. Tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên, hai nhà lãnh đạo đã thông qua một tuyên bố chung. Trong đó, Triều Tiên cam kết phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên, phía Mỹ thúc đẩy một hiệp ước hoà bình kết thúc chiến tranh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo Time

Tin cùng chuyên mục