• 50 mét và "nỗi buồn" di tích

  50 mét và "nỗi buồn" di tích

  ANTĐ - Lâu nay bảo tồn di tích vẫn chỉ là bảo tồn hiện trạng di tích chứ mấy ai quan tâm đến cảnh quan khu vực xung quanh di tích. Điều này dẫn đến tình trạng, di tích thì được cấp phép tu bổ, còn cảnh quan xung quanh muốn… ra sao thì ra. 

 • Cháy do chập điện, nhân viên dùng nước dập

  Cháy do chập điện, nhân viên dùng nước dập

  ANTĐ - Kết quả khám nghiệm ban đầu của cơ quan chức năng về hiện trường vụ hỏa hoạn tại quán karaoke Nhật Thực bộc lộ thực tế: Hậu quả nghiêm trọng xảy ra do quán karaoke dạng “nhà ống” này không có lối thoát nạn, không có cửa sổ; người bị nạn thiếu kiến thức về PCCC.

 • Ao xưa trong lắm

  Ao xưa trong lắm

  ANTĐ - Hồi bố tôi còn trên chiến khu, hai mẹ con tôi tá túc ở nhà ông ngoại. Trước nhà ông ngoại có một vườn rộng mênh mông. Một phần vì nhà neo người. Ông ngoại tôi mất độ năm, sáu năm về trước, đâu khoảng năm ngọ, năm mùi gì đấy. Bác cả tôi sinh con một bề, hai chị cùng tuổi tôi, lít nhít lên năm lên sáu. Nhà hơn mẫu ruộng, cả hai bác đều không phải hạng lực điền gì nên kham từng ấy ruộng đã bở hơi tai. Em gái là mẹ tôi thì một mình bươn chải quanh năm tòng teng đôi quang gánh. Một bên thúng là tôi, bên kia là rượu, thuốc lào bán vặt cho dân trong làng và mấy làng bên. 

 • Hỗn mang kiến trúc làng Hà Nội: “Mỏi gối” tìm lại ngày xưa

  Hỗn mang kiến trúc làng Hà Nội: “Mỏi gối” tìm lại ngày xưa

  ANTĐ - Hà Nội vốn nổi tiếng với những ngôi làng cổ, bao gồm nhiều cộng đồng dân cư hoàn thiện, là một đơn vị hành chính, có hương ước riêng và mang màu sắc cộng đồng dân cư Việt. Những ngôi làng, với cổng làng rêu phong, nhuốm màu thời gian đang mất dần, kiến trúc nông thôn bị phá vỡ.

 • Thừa còn hơn thiếu?

  Thừa còn hơn thiếu?

  ANTĐ - Thi thoảng tôi với ông cũng phải rong ruổi ra năm cửa ô mà chiêm ngưỡng sự “nở nang” hoành tráng của Thủ đô ta chứ. Cứ ru rú trong nhà ống, phố cổ, tầm nhìn vướng víu, tầm nghĩ hạn hẹp.

 • Chừa lại khoảng trống nhân văn

  Chừa lại khoảng trống nhân văn

  ANTĐ - Ngày trước, Hà Nội nhỏ nhắn, xinh xắn và khép nép như có thể ôm trọn vào lòng. Nay Thủ đô mở rộng, sáp nhập. Đất thêm rộng, người thêm đông, không gian thoáng đãng. Tầm nhìn rộng mở có thể vượt cả không gian và thời gian thế kỷ để phác thảo một viễn cảnh Hà Nội to đẹp hơn, đàng hoàng hơn bây giờ.

 • Cần làm rõ khuất tất vụ rút ruột 99 ngôi nhà cho hộ nghèo

  Cần làm rõ khuất tất vụ rút ruột 99 ngôi nhà cho hộ nghèo

  ANTĐ - Được UBND H. Phước Sơn (Quảng Nam) giao làm Trưởng BQL thực hiện Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, Nguyễn Quang Thiên - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện đã tiếp tay cho Cty TNHH Hoàng Thắng “rút ruột” 99 căn nhà để trục lợi.