Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát rút khỏi Hội đồng duyệt phim Quốc gia

  • 10/11/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Từng có thâm niên nhiều năm tham gia trong Hội đồng duyệt phim Quốc gia nhưng mới đây nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã có công văn xin rút khỏi vị trí này và đang chờ ý kiến phê duyệt từ lãnh đạo Bộ VHTT&DL.

Theo đó, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết, bà đã báo cáo Thường vụ Hội Điện ảnh Việt Nam về việc xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim Quốc gia và sau đó Hội cũng đã có công văn gửi lãnh đạo Bộ VHTT&DL đề đạt nguyện vọng này của mình. Đến thời điểm này, phía Bộ VHTT&DL chưa có ý kiến phản hồi hay quyết định chính thức nào, song nhà biên kịch chia sẻ, bà không tham gia vào công việc duyệt phim từ vài tuần nay và hiện Hội đồng duyệt phim Quốc gia chỉ còn lại 10 thành viên.

Lý giải về quyết định trên, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát giãi bày, việc xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim cũng do quá mệt mỏi trước làn sóng “tấn công”, miệt thị và chửi bới thậm tệ sau khi bà cùng các thành viên trong Hội đồng để xảy ra sai sót liên quan đến bộ phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” để lọt hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp.

Nữ biên kịch khẳng định, sự việc vừa qua là một “tai nạn” không mong muốn với mình và tất cả các thành viên trong Hội đồng duyệt phim. Trên thực tế, không riêng gì lĩnh vực văn hóa mà ở các lĩnh vực khác, chỉ một chút sơ ý hay thiếu nhạy cảm là dễ dẫn đến sai sót.

Việc duyệt phim cũng không tránh khỏi “tai nạn”, tất cả mọi người có trách nhiệm trong việc này đều đã thừa nhận sai sót nghiêm trọng đó. Trước sự công kích của cộng đồng mạng, bà cũng quyết định đóng cửa trang mạng xã hội cá nhân.

Tin cùng chuyên mục