Đơn vị phát hành phim "Everest – Người tuyết bé nhỏ" xin lỗi khán giả Việt Nam

  • 14/10/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Việc dừng chiếu và thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo phim “Everest – Người tuyết bé nhỏ” là động thái tích cực được đơn vị phát hành bộ phim này tại Việt Nam lập tức thực hiện ngay khi có phản hồi phim xuất hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Liên quan đến việc bộ phim “Everest – Người tuyết bé nhỏ” có xuất hiện hình ảnh được cho là “đường lưỡi bò”, chiều nay 14-10, công ty CJ CGV Việt Nam - đơn vị phát hành bộ phim này tại Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Cảnh trong phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ"

Cảnh trong phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ"

Theo đó, CGV xác nhận đây là bộ phim được sản xuất bởi hãng DreamWorks Animation Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc). Nội dung phim xoay quanh cuộc hành trình tìm đường về nhà của người tuyết mang tên Everest và chuyến đi được giúp đỡ bởi một cô bé tên Yi cùng nhóm bạn của mình.

Bộ phim này được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 4-10-2019. Tuy nhiên đến tối ngày 13-10-2019, CGV nhận được thông tin phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp. Trước thông tin này, phía nhà phát hành CGV đã lập tức cho thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và dừng chiếu bộ phim này.

Với tư cách nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim và nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng. Cùng với đó, đơn vị này chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc tới khán giả Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý Nhà nước về việc này.

Tin cùng chuyên mục