Nhà báo Phan Đăng dừng dẫn chương trình "Ai là triệu phú"

  • 17/12/2020 13:00
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Sau 3 năm thế chỗ nhà báo Lại Văn Sâm dẫn dắt chương trình "Ai là triệu phú", mới đây nhà báo Phan Đăng bất ngờ thông báo, anh sẽ dừng làm MC chương trình này.

Theo chia sẻ từ nhà báo Phan Đăng thì anh chính thức thôi dẫn dắt "Ai là triệu phú" bắt đầu từ tháng 1-2021. Hiện anh đã cùng êkip sản xuất chương trình ghi hình xong những số cuối cùng của năm 2020. Nói về lý do của sự chia tay này, nhà báo Phan Đăng cho biết, bước sang năm 2021 thì chương trình "Ai là triệu phú" sẽ có phiên bản mới với hàng loạt thay đổi về phong cách, do đó cần một "host" trẻ trung, sôi động và anh tự thấy mình không thuộc phong cách này.

Cũng theo người dẫn chương trình hiện thời của "Ai là triệu phú", sau khi chia tay với vai trò người dẫn dắt sân chơi này, anh cũng sẽ nghỉ một số công việc truyền thông báo chí hiện tại. Lý do là bởi anh thấy mình cần lắng lại để làm một số dự án mới. Hiện anh đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng của một dự án đặc biệt với một nhà xuất bản đặc biệt. Cụ thể, nhà báo Phan Đăng tiết lộ, anh hy vọng muộn nhất là vào tháng 6-2021, anh có thể trình làng một cuốn sách đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam - một cuốn sách mà anh đã ấp ủ và âm thầm viết trong vài năm gần đây.

Nhà báo Phan Đăng dừng dẫn chương trình "Ai là triệu phú" ảnh 1

Cùng với việc tạm biệt "Ai là triệu phú", nhà báo Phan Đăng không quên gửi lời cảm ơn tới êkip sản xuất chương trình ở VTV3 đã tạo điều kiện để anh có những trải nghiệm lý thú, cho anh có thêm một kỹ năng mới trong hành trình làm truyền thông của mình và bạn bè, khán giả đã luôn động viên, truyền cảm hứng cho anh trong suốt quá trình này.

Trước đó vào cuối năm 2017, êkip sản xuất chương trình "Ai là triệu phú" đã tiến hành buổi ghi hình thử với hai ứng viên dẫn là nhà báo Phan Đăng và biên tập viên, MC Đức Bảo. Đây được xem là vòng tuyển chọn cuối cùng nhằm tìm ra người thay thế nhà báo Lại Văn Sâm dẫn dắt gameshow này bắt đầu từ năm 2018. Nhà báo Phan Đăng nhận được lời mời tham gia buổi ghi hình thử trên vào chiều ngày 18-12, chỉ vài tiếng trước khi buổi ghi hình này diễn ra. Trước đó, Phan Đăng cũng không hề gửi hồ sơ ứng tuyển vào vị trí người dẫn "Ai là triệu phú". Tuy nhiên, sau đó êkip sản xuất chương trình đã chủ động liên lạc và ngỏ ý mời anh.

Vốn vẫn xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình với vai trò bình luận viên thể thao và khách mời của nhiều chương trình, trong đó có "Cà phê sáng" của VTV3 song Phan Đăng cho biết, anh chưa bao giờ thử sức ở vị trí người dẫn chương trình. Kèm theo việc nhận được lời mời gấp gáp từ phía êkip sản xuất "Ai là triệu phú" và không có nhiều thời gian chuẩn bị khiến Phan Đăng ban đầu cảm thấy khá hồi hộp và không thực sự tự tin.

Mặc dù lần đầu tiên ngồi ở vị trí người dẫn song trước áp lực về sân khấu, khán giả, kịch bản... đúng với "format" của "Ai là triệu phú", Phan Đăng đã dẫn tự nhiên, thể hiện tự tin, trôi chảy và thoải mái. Phần dẫn của anh nhận được sự đánh giá cao từ phía hội đồng xét tuyển cũng như đạo diễn của chương trình.

Khép lại buổi ghi hình thử trên, đại diện êkip sản xuất chính thức xác nhận việc hội đồng xét tuyển đã chọn nhà báo Phan Đăng vào vị trí người dẫn chính thức chương trình "Ai là triệu phú". Ngay sau khi công bố kết quả này, "Ai là triệu phú" đã tiến hành ghi hình luôn các số đầu tiên của năm 2018 dưới sự dẫn dắt của MC mới - nhà báo Phan Đăng.

Nhà báo Phan Đăng dừng dẫn chương trình "Ai là triệu phú" ảnh 2

Thời gian đầu khi mới đảm nhận vai trò MC "Ai là triệu phú", Phan Đăng cũng khó tránh khỏi việc bị so sánh với "chiếc bóng" quá lớn của MC gạo cội Lại Văn Sâm. Thậm chí anh nhận về cả những lời bình luận có ý chỉ trích. Song đáp lại, Phan Đăng cho biết, anh đã bình tĩnh đọc tất cả những điều đó, phân tích từng khía cạnh và cố gắng thay đổi cho tốt hơn. Sau cùng, Phan Đăng bày tỏ, anh đã lắng nghe trên tinh thần cầu thị và gửi một lời cảm ơn thực sự từ đáy lòng mình tới tất cả mọi người với suy nghĩ: "Những người chê ta và chê đúng là thầy ta!"

Tin cùng chuyên mục