Thí sinh “Gương mặt thân quen 2020” dừng thi vì phát hiện khối u quái ác

  • 16/12/2020 15:02
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Thí sinh không may gặp vấn đề đáng tiếc về sức khỏe này là Trần Hoàng Long, nghệ danh Long Chun.

Long Chun là một trong những thí sinh tài năng gây ấn tượng tại cuộc thi “Gương mặt thân quen” đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ. Các màn hóa thân thành nghệ sĩ nổi tiếng của anh đều khiến cả giám khảo lẫn khán giả nhiều phen bất ngờ và thích thú. Tuy nhiên mới đây, Long Chun bất ngờ thông báo về việc anh sẽ nói lời tạm biệt chương trình này dù vô cùng yêu thích.

Cụ thể, Long Chun chia sẻ, sau khi ghi hình xong số thứ 4 của chương trình “Gương mặt thân quen” vào khoảng 6 tuần trước thì anh đi khám và phát hiện bên xương hàm phải của mình xuất hiện một khối u khá lớn và nó đã ăn vào gần như hết vùng xương hàm bên phải. Ngay khi nhận kết quả này, anh cảm thấy suy sụp, đặt vé quay trở lại Hà Nội để khám lại một lần nữa xem bệnh tình của mình thế nào. Trước đó, trong quá trình thi “Gương mặt thân quen” thì một bên má phải của anh có phần sưng hơn má trái. Khi bay ra đến Hà Nội, anh đã phải sinh thiết để xem chính xác khối u đó là gì. Trong 1 tuần chờ đợi kết quả trong hồi hộp và lo lắng vì sợ rằng mình bị ung thư xương hàm và nếu vậy thì đó sẽ là "án tử hình" ở giai đoạn mà anh đang rất thăng hoa với công việc.

Thí sinh “Gương mặt thân quen 2020” dừng thi vì phát hiện khối u quái ác ảnh 1

Long Chun xác định sẽ phải tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật trong thời gian dài để chiến đấu với bệnh tật

Đến thời điểm này, Long Chun cho biết, anh đã nhận kết quả sinh thiết và may mắn khối u đó không phải khối u gây ung thư nhưng cũng là khối u nguy hiểm, cụ thể là u men xương hàm. Cũng theo chẩn đoán từ bác sĩ mà anh nhận được thì khối u hiện đã “ăn” hết vùng xương hàm dưới. Để điều trị, anh sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và toàn bộ vùng xương hàm dưới, vì nếu không loại bỏ vùng xương hàm này thì nguy cơ tái phát lên tới hơn 90%. Chưa kể, nếu không phẫu thuật kịp thời thì khối u có thể sẽ “ăn” vào máu và nguy cơ ung thư máu cao.

Nói thêm về bệnh tình mà mình mắc phải, Long Chun chia sẻ, nếu như mất đi vùng xương hàm dưới thì chắc chắn khuôn mặt của anh sẽ bị biến dạng, lép bên phải. Là một người chọn đi theo con đường nghệ thuật, khuôn mặt rất quan trọng nên anh rơi vào cảm giác tủi thân vì xác định có lẽ mình không còn cơ hội đi trên con đường này nữa. Lúc này, bác sĩ đưa ra cho anh một phương án điều trị, đó là sẽ sử dụng xương mác ở dưới chân để ghép lên vị trí xương hàm bị hỏng bằng phương pháp vi phẫu. Phương án này có thể giúp anh phục hồi xương hàm lên tới 90% và khuôn mặt không bị dị dạng.

Thí sinh “Gương mặt thân quen 2020” dừng thi vì phát hiện khối u quái ác ảnh 2

Long Chun gây ấn tượng khi hóa thân thành ca sĩ Ngọc Khuê trên sân khấu chương trình "Gương mặt thân quen 2020"

Có điều, dù điều trị bằng phương pháp nào thì tỷ lệ rủi ro cũng có. Với phương án ghép xương mác ở dưới chân lên vùng xương hàm bị cắt bỏ, có thể xảy ra trường hợp sau khi ghép lên thì xương không tích hợp, dẫn tới nhiễm trùng đào thải xương và nếu nó xảy ra thì lại phải tháo xương mác ra, chờ trong 3-6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại phẫu thuật lại từ đầu. Long Chun cho biết, anh phải xác định đây là một cuộc chiến lâu dài, bền bỉ và không biết bao giờ mới kết thúc. Tuy nhiên tới giờ, anh chỉ biết cố gắng từng bước và chiến đấu với tất cả những gì có thể xảy ra.

Điều không may mắn đó lại xảy đến. Trải qua ca phẫu thuật sinh thiết, anh được các bác sĩ tiến hành ghép xương mác như trên. Ca phẫu thuật thứ 2 kéo dài tới 7 tiếng đồng hồ. Song đáng tiếc là ở lần mổ này, anh bị nhiễm trùng và buộc phải tháo xương hàm mới ghép ra, chờ 3-6 tháng nữa cho sức khỏe hồi phục rồi tiến hành mổ lại thêm lần nữa.

Biết là khó khăn đó, nhưng giờ Long cảm thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, và Long luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hy vọng rằng sức khoẻ sẽ phục hồi trong thời gian tới.” – Long Chun trải lòng.

Thí sinh “Gương mặt thân quen 2020” dừng thi vì phát hiện khối u quái ác ảnh 3

Long Chun từng nặng tới hơn 100kg

Long Chun tên thật là Trần Hoàng Long, sinh năm 1994 tại Hà Nội. Anh là diễn viên tại Đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ sau khi tốt nghiệp Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TPHCM. Trước khi thi “Gương mặt thân quen 2020”, anh còn là “hot Tiktoker” được nhiều người biết đến với những video ngắn hài hước trên mạng xã hội. Trước đây Long Chun gắn với hình ảnh một anh chàng mập mạp dễ thương. Năm 2018 anh từng nặng tới 115kg. Sau khi nhận thấy bản thân đẹp hơn sẽ có lợi thế hơn trong công việc và cuộc sống nên anh quyết tâm giảm cân. Trải qua một thời gian dài ăn kiêng và tập Gym, anh đã giảm được 30kg.

Tin cùng chuyên mục