• Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

  Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

  ANTĐ - Sau khi công bố các mức điểm sàn vào ĐH, CĐ năm 2014, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc xét tuyển theo mức điểm sàn nào sẽ do các trường quyết định và công bố trước ngày 20-8. 

 • Băn khoăn trước giải pháp an toàn

  Băn khoăn trước giải pháp an toàn

  ANTĐ - Thí sinh dự thi lớp 10 THPT năm nay sẽ có 2 ngày 27, 28-5 để thay đổi nguyện vọng đăng ký dựa trên số liệu vừa được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố. Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay xuất hiện tình trạng tăng vọt lượng nguyện vọng 2 vào những trường điểm đầu vào năm ngoái không cao vì đây được coi là giải pháp an toàn.

 • Thấp thỏm nguyện vọng 2

  Thấp thỏm nguyện vọng 2

  ANTĐ - Trong khi các nhà tuyển sinh mừng vì nguồn tuyển dồi dào do điểm sàn không tăng thì áp lực lại gia tăng lên các thí sinh trong cuộc đua vào đại học sau cú trượt nguyện vọng 1. Việc trúng tuyển hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân thí sinh khi cả nước dôi dư tới hơn 238.000 thí sinh đạt điểm sàn so với chỉ tiêu ĐH, CĐ 2013.

 • Khó có công bằng trong thi cử

  Khó có công bằng trong thi cử

  ANTĐ - Anh Phạm Hoàng Giang, phụ trách kinh doanh của một công ty tư nhân trên đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trăn trở: 27 điểm, nghĩa là bình quân đạt 9 điểm/ 1 môn thi mà vẫn trượt Đại học thì đúng là khó chấp nhận được.

 • Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 THPT 2013

  Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 THPT 2013

  ANTĐ - Ngày 25-4, Hà Nội đã công bố thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 THPT năm học mới 2013-2014. Mỗi học sinh sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng vào trường công lập với hình thức tuyển sinh kết hợp giữa thi và xét tuyển.

 • Hàng loạt trường công bố điểm chuẩn ĐH 2012

  Hàng loạt trường công bố điểm chuẩn ĐH 2012

  ANTĐ - Ngày 8-8, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm sàn ĐH, CĐ 2012 với mức tăng 0,5 với khối C và D. Đây là thời điểm các trường đồng loạt công bố điểm trúng tuyển vào trường và mở rộng xét tuyển với những trường còn thừa chỉ tiêu sau nguyện vọng 1.

 • Các trường hồi hộp chờ điểm sàn công bố

  Các trường hồi hộp chờ điểm sàn công bố

  ANTĐ - Ngày 8-8, Bộ GD-ĐT chính thức đưa ra điểm sàn ĐH, CĐ 2012. Trong khi những trường công lập tốp đầu không mấy quan tâm đến mức điểm này thì phần lớn các trường ngoài công lập coi đây là mốc quan trọng để bắt đầu “cuộc chiến đấu” cho mùa tuyển sinh năm nay.

 • Tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập: Dễ bị lợi dụng vì thiếu hiểu biết

  Tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập: Dễ bị lợi dụng vì thiếu hiểu biết

  ANTĐ - Ngày 19-7, các trường THPT công lập ở Hà Nội đông cứng phụ huynh đến nộp hồ sơ nhận học cho con. Điều đáng nói là không ít phụ huynh chưa nắm được quy định tuyển sinh nên rất hoang mang với nguyện vọng 2. Đây là kẽ hở để “cò” có thể lợi dụng lừa gạt trong việc xin học.

 • Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Mất lợi thế “sân nhà”

  Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Mất lợi thế “sân nhà”

  ANTĐ - Quyền lợi “sân nhà” ở đây được hiểu là ưu tiên cho những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 vào trường nhưng không đỗ thì được chủ động chuyển sang các ngành khác còn chỉ tiêu. Tuy nhiên cách làm này của các trường đang bị Bộ GD-ĐT “tuýt còi” vì thiếu công bằng.

 • “Vui là vui gượng...”

  “Vui là vui gượng...”

  ANTĐ - Ông còn nhớ Tết Trung thu 30, 40 năm trở về trước, trong mâm cỗ rước đèn ngoài bánh trái, hoa quả còn thứ gì được xếp đặt nghiêm ngắn, trịnh trọng nhất không? - Ký Phường cắc cớ hỏi.

 • Công bố nguyện vọng 2 trường công lập

  Công bố nguyện vọng 2 trường công lập

  (ANTĐ) - Cùng với việc công bố điểm trúng tuyển NV1, nhiều trường ĐH đã sớm thông báo chỉ tiêu và điểm sàn xét tuyển NV2, trong đó khối công lập có không ít trường dành chỉ tiêu cho nguyện vọng này.

 • Đồng loạt công bố điểm trúng tuyển ĐH-CĐ 2011

  Đồng loạt công bố điểm trúng tuyển ĐH-CĐ 2011

  ANTĐ - Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Xây dựng là 18 (đối với khối A). Trường sẽ phân ngành cho thí sinh ngay từ năm thứ nhất căn cứ vào nguyện vọng và kết quả tuyển sinh. Những sinh viên không trúng tuyển theo ngành đã đăng ký tuyển sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng vào các trường còn chỉ tiêu.

 • Chỉ hơn 1/3 lượt thí sinh đạt

  Chỉ hơn 1/3 lượt thí sinh đạt

  ANTĐ - Chỉ có hơn 400.000 thí sinh dự thi ĐH năm nay chính thức vượt qua điểm sàn vừa được Bộ GD-ĐT công bố trưa 8-8 trên tổng số hơn 1,2 triệu lượt dự thi. Trong đó có hơn 200.000 thí sinh đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển NV1, còn lại sẽ tham gia vào cuộc đua xét tuyển NV 2, 3.

 • 5 lưu ý khi chọn nguyện vọng 2

  5 lưu ý khi chọn nguyện vọng 2

  ANTĐ - Nguyện vọng 2 được xem là “con dao hai lưỡi” đối với những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, nếu biết cách lựa chọn phù hợp, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao bằng không cơ hội sẽ... đội nón ra đi.