Nguyễn Thị Huyền "trượt" 400m rào VĐTG sau vụ lùm xùm

  • 23/08/2015 16:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-8, nhà đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền đã không thể vượt qua vòng loại 400m rào nữ tại giải điền kinh VĐTG đang diễn ra tại Trung Quốc.

Tại vòng loại 400m rào nữ sở trường, Nguyễn Thị Huyền cạnh tranh cùng 36 đối thủ mạnh trên khắp thế giới. VĐV của Việt Nam xuất phát đường chạy số 3, lượt chạy thứ 5.Kết quả, Nguyễn Thị Huyền chỉ về đích thứ 6/7 VĐV của đợt chạy và xếp 27/37 VĐV ở vòng loại với thời gian 57 giây 31. Thông số này thua chính 56 giây 13 mà Huyền đạt được tại SEA Games Singapore 2015. Kết quả thấp khiến Huyền không thể góp mặt ở đợt chạy bán kết (dành cho 16 VĐV xuất sắc nhất vòng loại) như chỉ tiêu đặt ra trước đó.Nguyễn Thị Huyền "trượt" 400m rào VĐTG sau vụ lùm xùm ảnh 1

Nguyễn Thị Huyền không vượt qua được thành tích của bản thân và bị loại ngay vòng 1 nội dung 400m rào nữ giải VĐTG 2015

Thất bại của Nguyễn Thị Huyền là điều được dự báo từ trước do VĐV này vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương và thời gian trước khi dự giải bị phân tâm bởi những lùm xùm nơi hậu trường. Chính người huấn luyện Huyền là ông Vũ Ngọc Lợi đã gửi đơn cáo ốm, xuất phát từ việc ông này không hài lòng với việc VĐV Huyền (bị cho là) xao nhãng trong tập luyện. Ông Lợi cho rằng Huyền quá mải "chạy show" nên không duy trì giáo án thầy đề ra còn Huyền thì biện hộ rằng mình chỉ có 2 lần "ghi hình" theo lời mời của đơn vị truyền thông và nhà tài trợ. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ VH-TT&DL đã đề nghị Tổng cục TDTT phải có báo cáo giải trình.Cũng trong thời gian này, nhiều ý kiến cho rằng không nên để Huyền (đã giành vé dự Olympic và đang chấn thương) đi dự giải VĐTG mà nên nhường suất cho các VĐV khác chưa có vé Olympic. Tuy nhiên vào phút cuối, Tổng cục TDTT vẫn quyết định để thầy trò HLV Vũ Ngọc Lợi - Nguyễn Thị Huyền, sang Trung Quốc dự giải. Kết quả là Huyền bị loại ngay từ vòng đầu.Nguyễn Thị Huyền là VĐV điền kinh thi đấu chói sáng tại SEA Games 2015 và nằm trong nhóm 50 VĐV được đầu tư trọng điểm cho mục tiêu kép ASIAD-Olympic.

Tin cùng chuyên mục