• Ùn tắc trên trời, ai chịu trách nhiệm?

  Ùn tắc trên trời, ai chịu trách nhiệm?

  ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam vừa chốt kế hoạch tăng tải cho các hãng với số lượng 1.270 chuyến. Các chuyến bay chủ yếu sẽ tăng vào giờ thấp điểm trong ngày, không cấp thêm slot (giờ hạ, cất cánh) vào giờ cao điểm.

 • Hơn 30.900 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

  Hơn 30.900 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

  ANTĐ - Căn cứ kết quả rà soát của các Bộ chủ quản các Chương trình mục tiêu, Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ Chính phủ về dự toán nguồn kinh phí từ ngân sách trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu giai đoạn 2016-2020.

 • Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp

  Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp

  ANTĐ - Do hoạt động của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, có dấu hiệu ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội, gây thiệt hại cho người tham gia nên UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Công Thương Hà Nội về việc lập đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động bán hàng đa cấp.

 • Thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt chuẩn

  Thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt chuẩn

  ANTĐ - Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Hoa Tulip (quận Thủ Đức, TP.HCM) 60 triệu đồng do sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của CGMP- ASEAN. 

 • Sẽ giảm số bậc thang tính giá điện

  Sẽ giảm số bậc thang tính giá điện

  ANTĐ - Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, sắp tới, biểu giá bán lẻ điện sẽ thay đổi theo hướng rút bớt số bậc thang từ 6 xuống 3 bậc. Điều này sẽ giúp cách tính giá điện đỡ phức tạp hơn và dễ dàng hơn cho cơ quan quản lý. 

 • Giao dịch dân sự vô hiệu đã được quy định cụ thể hơn

  Giao dịch dân sự vô hiệu đã được quy định cụ thể hơn

  ANTĐ - Điều 134 BLDS 2005 quy định: Trong trường hợp pháp luật quy định hình thức giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch mà các bên không tuân theo thì theo yêu cầu của một hoặc các bên, tòa án, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác quyết định buộc các bên thực hiện quy định về hình thức của giao dịch trong một thời hạn; quá thời hạn đó mà không thực hiện thì giao dịch vô hiệu.

 • Sự vào cuộc kịp thời

  Sự vào cuộc kịp thời

  ANTĐ - Chỉ vài ngày sau khi công nhân Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân, TP.HCM) kiến nghị, bày tỏ không đồng tình với quy định không cho lĩnh bảo hiểm xã hội một lần trong Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lãnh đạo TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức những cuộc đối thoại trực tiếp với người lao động. 

 • Giao dịch nhà đất bằng giấy viết tay vẫn hợp pháp

  Giao dịch nhà đất bằng giấy viết tay vẫn hợp pháp

  ANTĐ - Dự thảo Bộ luật Dân sự (BLDS) đã có nhiều sửa đổi, bổ sung liên quan đến các quy định về giao dịch dân sự, theo hướng bảo đảm tốt hơn quyền tự do thể hiện ý chí, sự an toàn pháp lý, sự ổn định của giao dịch, quyền, lợi ích của bên thiện chí, bên ngay tình. Trong đó, mặt hình thức của giao dịch dân sự (hợp đồng) cũng đã được điều chỉnh, bổ sung để phù hợp hơn với thực tiễn hiện nay.  

 • Yêu cầu minh bạch tài sản, thu nhập

  Yêu cầu minh bạch tài sản, thu nhập

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ phải thực hiện quy định về triển khai, tổng hợp, báo cáo công tác minh bạch tài sản, thu nhập. 

 • Thái độ với công việc

  Thái độ với công việc

  ANTĐ - Fellic ngồi buồn rầu trước bữa sáng đã được mẹ chuẩn bị, anh thấy đầu trĩu nặng vì tuyệt vọng. Hai năm sau khi ra trường với tấm bằng loại giỏi, Fellic đang phải làm một công việc trái ngành học, không phù hợp, lương thấp và hoàn toàn không có tương lai. Gần như là lê bước đến chỗ làm, Fellic quan sát thấy hôm nay có mấy công nhân mới, họ là những người làm công tạm thời, lương rất thấp và không có bảo hiểm.