Hé lộ mới nhất về 30 cá nhân, tổ chức Việt Nam có tên trong hồ sơ Panama

  • 15/06/2016 15:56
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, đến ngày 15-6, đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 30 cá nhân, tổ chức Việt Nam được nêu tên trong Hồ sơ Panama.
Cơ quan chức năng đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 30 cá nhân, tổ chức

Cơ quan chức năng đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 30 cá nhân, tổ chức

được nêu tên trong Hồ sơ Panama

Theo ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), Tổ công tác liên quan đến Tài liệu Panama đã tiến hành xác minh các thông tin theo kế hoạch đề ra. Đến nay, cơ quan chức năng đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 30 cá nhân, tổ chức Việt Nam được nêu tên.

Ông Phụng cho biết thêm: “Tổ công tác hiện nay mới dừng ở giai đoạn rà soát thông tin, chưa có căn cứ để kết luận gì về việc các cá nhân, tổ chức này có vi phạm gì hay không. Các thông tin được nêu trong Hồ sơ rất sơ sài, chỉ bao gồm tên tiếng Anh không dấu, sắp xếp trật tự không theo cách đặt tên của người Việt và địa chỉ kèm theo ở Việt Nam có khi đến xác minh thì lại không có thực”.

Từ danh sách 189 tên đưa ra trong Hồ sơ Panama, Tổ công tác phải rà soát khoảng 300.000 tên. Với 30 cái tên khớp nối được, Tổ công tác tiếp tục tìm ra những cá nhân, doanh nghiệp có thực hiện giao dịch với những 30 cá nhân, tổ chức này để tìm kiếm…

Tuy nhiên, theo đại diện Tổng cục Thuế, không phải ai có tên trong hồ sơ cũng đều có vi phạm pháp luật về rửa tiền, trốn thuế. Vấn đề này phải được tiến hành một cách rất thận trọng, đảm bảo nguyên tắc tôn trọng pháp luật, đảm bảo sự minh bạch nhưng không tổn hại đến môi trường đầu tư Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục